แมว หยิ่ง

1:British Shorthair แมวอะไรหยิ่งเว่อออ🤣

แมว หยิ่ง_

รีวิวเลี้ยงแมวครั้งแรกในชีวิต!!!

IG:mr.patix

เกิดมายี่สิบกว่าปีที่บ้านไม่เคยเลี้ยงแมวเลยจ้า5555เปิดประสบการณ์มากกปกติที่บ้านจะเลี้ยงแต่น้องหมาไม่ซ้ำนานาพันธุ์แต่เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วแฟน(เก่า)เซอไพร้โดยการไปสู่ขอน้องเหมียวมาให้จากรัสเซียค่าสินสอดไม่ทราบเลยว่ากี่ใบเทาเรารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่เค้าบอกให้ไปรับน้องที่ด่านเข้าสัตว์สุวรรณภูมิหลังจากรับน้องมาใช้เวลานานมากกว่าน้องจะปรับตัวได้โดยที่เราก็เป็นคุณแม่มือใหม่ด้วยนะ5555ถามว่ายากไหมสำหรับเราตอบเลยว่ายากมากเห็นอาหารที่กองอยู่นั่นก็ขอบอกเลยว่าน้องแทบไม่กินเลยยซื้อมาจนครบทุกยี่ห้อสุดท้ายมียี่ห้อเดียวที่กินคือnkบาฟก้ไม่กินอาหารเม็ดก้ไม่กินแต่ที่กินหนักมากคือแมวเลียจ้าาา5555ช่วงแรกชีวิตวนเวียนอยู่กับเวทแคร์บ่อยมากคุณหมอก้บอกว่าน้องอยู่ในช่วงปรับตัวอาจจะใช้เวลาเป็นปีถึงจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ไหนจะช่วงผลัดขนเอยสภาพอากาศเอยจนตอนนี้ผ่านมาประมาณปีกว่าแล้วโอ้โหววยังกับคนละตัวกันเลยจ้าากินเก่งมากกยอมให้ทาสอุ้มได้จกพุงได้แล้วเริ่มหยิ่งน้อยลงยอมเข้าหาทาสมากขึ้นจากตอนแรกที่แตะตัวไม่ได้เลยวันๆไม่เคยเห็นหน้าเพราะหลบอยู่ในบ้านแมวตลอดแต่ถามว่ายังหยิ่งอยู่ไหมก็รีบตอบเลยว่ายังหยิ่งอยู่ถ้าเทียบกับแมวตัวอื่นน้องจะเข้าหาคนเฉพาะเวลาอ้อนขอขนมหรือเวลาที่เราเปิดแอร์ถึงจะเดินมานอนข้างๆเราหลังจากนั้นก็อย่าได้มาแตะต้องตัวเลยจ้ะมนุด55555แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เจ้านายร้องเรียกแล้วมนุดไม่รีบโผล่หน้ามาก้เกียมตัวบ้านแตกได้เลยจ้ะเพราะน้องจะร้องโวยวายไม่หยุดจนกว่าจะเห็นหน้าคนเนื่องจากน้องเหงาและต้องการเห็นหน้าทาสให้สบายใจว่ายังมีคนอยู่บ้านทาสไม่ได้ปล่อยน้องไว้คนเดียวแต่เมื่อมนุดโผล่หน้ามาปุ้ปเจ้านายก้จะสบัดตูดเดินเข้าบ้านแมวโดยไม่ใยดีมนุดเลย(สบายใจล่ะมนุดอยุ่บ้านชั้นไปนอนต่อดีกว่าไรงี้55555)เอาแต่ใจและขี้โวยวายเว่อออ😂😂😂

2:รีวิวพัฒนาการน้องเปปเปอร์ ตั้งแต่ 3 เดือนถึง 1 ปีเต็ม🐈

แมว หยิ่ง_

รีวิวพัฒนาการน้องเปปเปอร์ตั้งแต่3เดือนถึง1ปี

รีวิวพัฒนาการการเติบโตของน้องเปปเปอร์(แมวของฟีน่าเอง)น้องเปปเปอร์เป็นพันธุ์เปอร์เซียแท้ปัจจุบันน้องอายุครบ1ปีเต็มแล้วน้องเป็นแมวนิสัยหยิ่งมาก“ทุกคนบอกว่าน้องนิสัยเหมือนฟีน่าเลย”วันๆของน้องไม่มีอะไรนอกจากกินและก็นอนเล่นบ้างบางครั้งแต่ช่วงเวลาที่น้องเล่นคือตอนตี2ถึงน้องจะดื้อบ้างแต่น้องก็น่ารักมากๆเลยค่ะ🐈😊อยากรู้อะไรเพิ่มเติมคอมเม้นถามได้เลยค่ะ🙏🏻

3:รีวิว น้องตาแป๋วแมวพันธ์เปอร์เซีย❤️

สวัสดีคะเราแม่น้องตาแป๋วเองวันนี้จะมารีวิวนิสัยลูกสาวเราน้องตาแป๋วนิสัยส่วนตัวเป็นแมวรักสันโดษมากโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงจะจับจะกอดได้เฉพาะตอนหิว🤣แต่ถึงโลกส่วนตัวสูงแค่ไหนก็ติดพ่อกับแม่มากเวลาพ่อกับแม่อยู่ไหนตามตูดต้อยๆเลยแหละทีกับเรานี้หยิ่งแท้555เรียกว่าเป็นผู้รับมรดกเลยแหละอีกอย่างลูกสาวเราสวยมากแต่ยังโสดยังซิงเลยเพราะพ่อกับแม่ไม่ยอมให้น้องมีแฟนสุดท้ายท้ายสุดใครมีหนุ่มพันธุ์ไหนหล่อๆช่วยแนะนำเราด้วยนะค่ะอยากหาแฟนให้ลูกสาว🤣❤️

4:“6 แมวมงคล”

1.แมววิเชียรมาศ

“วิเชียรมาศ”ที่มีความหมายที่ดีคือ“เพชรแห่งดวงจันทร์(MoonDiamond)และต่างประเทศจะเรียกชื่อแมวไทยสายพันธุ์นี้ว่าแมวสยาม(SiameseCat)โดยแมวจะมีสีครีมอ่อนยกยกเว้นบริเวณหน้าหางเท้าและอวัยวะเพศที่จะเป็นสีน้ำตาลเข้มมีนัยน์ตาสีฟ้าเป็นประกายซึ่งความเชื่อคนโบราณเมื่อเลี้ยง“วิเชียรมาศ”คือ“ให้โชคก้อนโตแบบที่ไม่ทันตั้งตัว”

2.แมวโคราช

“แมวโคราช”หรือ“แมวสีสวาด”โดยลักษณะขนสั้นลำตัวมีสีสวาดตามีสีเหลืองอำพันหรือสีเขียวโดยถูกจัดให้เป็นแมวใกล้สูญพันธุ์และควรมุ่งการอนุรักษ์ตามความเชื่อในการเลี้ยงแมวโคราช“เจ้าของจะมีแต่ผู้หลักผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำจุน”

3.แมวศุภลักษณ์

“แมวศุภลักษณ์”หรืออีกชื่อ“แมวทองแดง”ลักษณะของแมวสายพันธุ์นี้คือมีขนสั้นสีน้ำตาลเข้มคล้ายสีทองแดงหรือสีสนิมนัยน์ตามีสีเหลืองอำพันโดยความเชื่อในการเลี้ยงแมวศุภลักษณ์คือ“จะช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภและยศถาบรรดาศักดิ์มีความเหมาะสมอย่างมากกับคนที่มีธุรกิจการเจรจาและค้าขายจะราบรื่นมากขึ้น”

4.แมวโกนจา

“แมวโกนจา”หรือ“แมวโกญจา”มีลักษณะขนสีดำทั้งลำตัวจึงมีอีกชื่อว่า“ดำปลอด”ส่วนตามีสีเหลืองอมเขียวโดยเป็นสายพันธุ์ที่พบได้มากในประเทศไทยและตามความเชื่อการเลี้ยงแมวโกนจา“จะช่วยส่งเสริมการงานให้คนเลี้ยงมีอำนาจวาสนาเป็นที่ชื่นชอบของเจ้านายคิดสิ่งใดทำสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ”

5.แมวขาวมณี

ขาวมณีหรือขาวปลอดแมวพันธุ์ขนสั้นสีขาวนวลลักษณะเด่นอยู่ที่ดวงตาทั้งสองข้างที่จะออกเป็นสีฟ้าหรือสีเหลืองอำพันทั้งสองข้างแต่บางตัวมีนัยน์ตาผสมสองสีทั้งสีเหลืองอำพันและสีฟ้าซึ่งพบได้ยากมากซึ่งตามความเชื่อคือการเลี้ยงแมวขาวมณี“จะคอยค้ำคูณและนำโชคลาภมาให้เจ้าของได้อยู่เสมอ”

6.แมวนิลจักร

แมวนิลจักรเป็นแมวที่มีขนดำสนิททั้งตัวยกเว้นขนบริเวณคอที่จะออกเป็นสีขาวโดยตามความเชื่อคือการเลี้ยงแมวพันธุ์นี้จะทำให้เจ้าของมีทรัพย์สินเพิ่มพูนทุกวันไม่ขาดสาย

ขอเสริมว่าประเทศไทยยังมีแมวมงคลอีกหลายพันธุ์ได้แก่เก้าแต้ม,แมววิลาศ,รัตนกำพล,มุลิลา,กรอบแว่น(แมวอานม้า),จตุบท,การเวก,แซมเสวตร,ปัดตลอด(ปัดเสวตร),โสงหเสพย(สิงหเสพย์),กระจอก

แต่ตามความเชื่อของคนโบราณจะมีแมวอัปมงคล6ชนิดได้แก่แมวพันธุ์กอบเพลิง,หิณโทษ,แมวลายเสือ(พรรณพยัคฆ์),ปีศาจ,ทุพลเพศ,เหน็บเสนียด

สำหรับทาสแมวที่เริ่มสนใจอยากเลี้ยงแมวไทยจะมีนิสัยที่พิเศษคือรักอิสระและเป็นตัวของตัวเองในบางครั้งอาจจะดูเหมือนหยิ่งแต่มีความเฉลียวฉลาดแถมการเลี้ยงก็ไม่ยากมีอาหารสุดโปรดคือ“ปลาทู”

5:10วิธี แมวบอกรักเรา 😽❤️

แมว หยิ่ง_

น้องแมวก็มีวิธีบอกรักเราในแบบของน้องนะ️

.

1)สายทับ:ไม่ว่าจะนั่งทับหรือนอนทับ😸

.

2)ร้องเรียก:คุยเก่งเรียกเก่งน้องอยากให้อยู่ด้วย😿

.

3)งับเบาๆ:รักมากจนอยากจะกินเรา😼

.

4)เลียเรา:เป็นอีกวิธีที่น้องแสดงออกได้ง่ายๆ👅

.

5)ล้มตัวข้างๆ:มาทิ้งตัวอยู่ต่อหน้าเพราะน้องสบายใจ😊

.

6)จุบๆกอดๆ:ไม่รักก็คงไม่เท่าเนอะ💗

.

7)ถูขาๆ:ชอบให้น้องทำแบบนี้มากอ้อนๆน่ารัก😸

.

8]อยู่ใกล้ๆ:ขอให้เราอยู่ในสายตาก็สบายใจน้องแล้ว🥰

.

9)แมวนวด:เป็นอีกวิธีแสดงความรัก👋

.

10เฉยเมย:หยิ่งๆนิ่งๆน้องรักเรานั่นละแค่ไม่แสดงออก(ไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเองใช่ไหม555)😅

.

น้องแมวแต่ละบ้านมีนิสัยที่แตกต่างกันอยู่แล้วเนอะยังไงถ้าเราดูแลน้องดีน้องก็จะรักๆๆเราเองนั่นละ🤗❤️

.

6:รีวิวเลี้ยงน้องแมวคนละพันธุ์

น้องคนแรกคือแซลลี่💗

เจ้าหนูบริติชหน้าหยิ่งแบบคุณหนูเอาแต่ใจ

น้องดุกับแมวตัวอื่นมากๆแต่กลัวคน

;

น้องคนถัดมาคือซิลีน👀

เจ้าสก๊อตติชขี้อ้อนติดคนมากๆขี้เล่นสุดๆ

แถมซนจนไม่รู้จะซนยังไงปีนขึ้นได้ทุกอย่าง

“เป็นสไปเดอร์แมว“🕸🕷🐱

.

ตอนแรกเลยเราเลี้ยงแซลลี่ก่อนจนเกือบขวบนึงถึงพาซิลีนมาเลี้ยงด้วยกลายเป็นว่าแรกๆขู่กันตลอดพี่แซลลี่ไล่ตบน้องพอผ่านไปสักพักถึงเริ่มเล่นด้วยกันแซลลี่ชอบคาบตุ๊กตาหนูมาให้น้องชวนน้องไปเล่นพากันซนสุดๆไปเลย🥹

.

ไม่ว่าจะพากันปีนจนผ้าม่านพังวิ่งเล่นกันบนโซฟาจนเป็นรอยเล็บไปหมดแต่น้องๆน่ารักมากทำให้ไม่เหงาเลย🫶🏻💗

.

ถ้าเพื่อนๆคนไหนเลี้ยงน้องแมวแล้วแรกๆน้องกัดกันก็อย่าพึ่งตกใจแต่ว่าเราต้องคอยดูกลัวน้องจะกัดกันแรงเกิน👀

จนน้องเริ่มเข้ากันได้ถึงค่อยปล่อยน้องอยู่ด้วยกันแบบไม่มีเรา