ต้นไม้แขวนชนิดต่างๆ-รวมต้นไม้ “มหาลาภ” โชคไหลมาจากทุกทิศ

1:รวมต้นไม้ “มหาลาภ” โชคไหลมาจากทุกทิศ

คัดมาแล้วว่าดี!!ต้องมีติดโต๊ะซัก1🌵💗💗

ใครเป็นสายมูแถมทำงานจ้องจอมากๆควรมาจัดมากก

เพราะนอกจากน้องจะให้คุณประโยชน์มากมายละ

น้องยังราคาน่ารักจุ้บจิ้บด้วยย💰

แถมการดูแลก็ไม่ยากเลย🪄🌳

〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️

💦การรดน้ำต้นไม้:

ใช้บัวรดน้ำ2วันต่อครั้งตอนเช้าหรือสังเกตว่าดินแห้งค่อยรดซึ่งควรรดให้ชุ่ม

🌳การวางต้นไม้:วางในบ้านหรือห้องต่างๆควรมีแสงสว่างรำไรเปิดม่านรับแสงตอนกลางวันหรือออฟฟิศที่เปิดไฟตลอดช่วงกลางวันระเบียงห้องหรือบ้านที่มีแสงแดดไม่มากนัก

🌿แนะนำให้ใส่ปุ๋ยออสโมโค้ท10-15เม็ดทุกๆ3เดือน

🪴ต้นไม้ขนาดกระถาง3นิ้ว🪴

ราคา:ต้นละ20บาท

พิกัดร้านต้นไม้จิ้มเลยยย💗

〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️

2:ปลูกต้นอะไรในห้องนอนดีนะ #1

ต้นไม้แขวนชนิดต่างๆ_

เชื่อว่าหลายๆคนที่รักตันไม้และอยากนำไปจัดตกแต่งภายในห้องนอนเพื่อความสบายตาสบายใจและได้ความรู้สึกสดชื่นในทุกๆแต่การจะปลูกต้นไม้ภายในห้องก็ดูจะยุ่งยากเหลือเกินไม่ว้าจะเป็นเรื่องการรดน้ำต้นไม้หลายคนกลัวเรื่องแมลงต่างๆหรือกังวลว่าจะปลูกรอดมั้ย

วันนี้จึงอยากจะมาแนะนำชนิดต้นไม้ที่ปลูกง่ายดูแลง่ายหรือแทบจะไม่ต้องดูแลเลยก็ว่าได้ค่ะ

“ฟิโลหัวใจ”หรือHeartLeafPhilodendronเจ้าต้นนี้เลนค่ะทรงใบสวยน่ารักเป็นรูปหัวใจปลายใบแหลมม้วนงอเล็กน้อยเป็นไม้แอบเลื้อยค่ะไม่รกรุงรังฟอร์มต้นก็ดีงามแถมการดูแลก็ง่ายมาก

🌿หาซื้อได้ตามร้านขายต้นไม้ทั่วไปค่ะราคา20-100บาท

🪴วัสดุปลูกดินปลูกผสมกาบมะพร้าวแค่นี้ก็อยู่ได้ยาวๆเลยค่ะถ้ากลัวพวกแมลงเล็กตะเข็บตะขาบหรือไส้เดือนต่างๆแนะนะก่อนนำมาไว้บนห้องนำกระถางไปตากแดดทิ้งวันซัก1วันค่ะหรือไม่ก็เปลี่ยนดินโดยนำดินไปตากแดดก็ได้เช่นกันนะ

🌿การดูแลรักษารดน้ำวันละครั้งค่ะควรเปิดม่านให้ต้นไม้ได้รับแสงแดดบ้างใส่ปุ๋ยเดือนละครั้งปกติจะใช้ออสโมโคสสูตรเสมอค่ะ

จากตัวอย่างปลูกมาแล้ว1ปีกว่าๆไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะอยู่ในห้องเป็นไม้ใบประดับสวยงามและสร้างบรรยากาศสดชื่นภายในห้องนอนได้ดีมากค่ะ

3:ต้นไม้ เด็กหอควรมี!!

ต้นไม้แขวนชนิดต่างๆ_

สวัสดีจ้าชาวเลม่อนเราหายไปนานเลยจิมีใครจำได้อยู่มิ้ยยวันนี้เราก็มาพร้อมกับต้นไม้ประมาณ3ต้นด้วยกันที่จิมาแนะนำให้ชาวหอได้รู้แบบเผื่อใครหาๆอยู่ต้นเลี้ยงง่ายเอยกรุบเริ่มเลอมะล๊า

1.ต้นลิ้นมังกรราคาประมาณ60-100บาท

สำหรับเด็กหอที่แบบว่าอยากจะมีต้นไม้ไว้ฟอกอากาศที่ดูแลง่ายๆไม่ซับซ้อนขอแนะนำนี่เลยต้นลิ้นมังกร!!ดูแลง่ายมากกกรดน้ำอาทิตย์ละครั้งยังไม่ตุยเลยแกรมีให้เลือกหลายขนาดด้วยต้นก็ไม่แพงอะไรเลยราคาเบาสุดดแล้วก็นางยังฟอกอากาศได้ตอนนอนนางก็ปล่อยออกซิเจนให้ด้วยยั่วๆบดๆมาก

2.ต้นเงินไหลมาราคาประมาณ70-150บาท

ถ้าชาวเด็กหอคนไหนแบบว่ามีพื้นที่ในห้องไม่เยอะพอก็อะมีต้นเงินไหลมานี่แหละค่ะที่เลี้ยงน้องในห้องได้เพราะนางอยู่ที่สูง!!หมายถึงแบบว่าแขวนไว้ตามกำแพงไรงี้นางปลูกได้ทั้งในกระถางและแขวนตามผนังเลยจ่ะนางสามารถช่วยดูดดดดดดดพิษแล้วก็ฟอกอากาศได้!ช่วยปรับให้อากาศตรงนั้นเนี่ยบริสุทธิ์แต่นางแอบกินน้ำเยอะมากนะแล้วก็ต้องการแสงแดดบ้างนิดนึงควรไว้ในที่ๆมีแสงส่องถึงนะเดี๋ยวนางตุยเย่

3.ต้นว่านหางจระเข้ราคาประมาณ40-100บาท

ถึงจะไม่ใช่ต้นไม้ฟอกอากาศแต่ชาวหอคนไหนชอบต้นไม้สรรพคุณเยอะต้องนี่เลย!!ว่านหางจระเข้เพราะนางสามารถพรีชีพให้พวกหล่อนได้เสมอนางเอาไว้กินก็ได้เพื่อย่อยอาหารช่วยทำความสะอาดลำไส้ด้วยหรือถ้าใครมีแผลก็นะเริ่มเลยเอามาแปะไว้ที่แผลนางช่วยลดรอยได้แผลจะได้หายไวด้วยห้ามเลือดก็ได้และก็อีกมากมายที่ความสามารถนางทำได้นางได้ชื่อเป็นสมุนไพรมหัศจรรย์จากธรรมชาตินะแกว่าไม่ได้เด้อปลูกก็ง่ายนางกินน้ำได้ไม่เยอะนะแกแต่นางชอบการอาบแดดนะแกประมาณ6ชมต่อวัน

ก็จบแล้วนะสำหรับวันนี้มาแนะนำกรุบกริบปลูกต้นไม้แบบเด็กหอ1ใครมีอะไรแนะนำเข้ามาได้เลยนะ

4:ไอเดีย ที่วางกระถางต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว

🌸🌸สวัสดีค่ะวันนี้เรามาดูไอเดียการสร้างพื้นที่สีเขียวไว้ผ่อนคลายภายในบ้านเป็นไอเดียที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแถมยังเป็นเสมือนปอดเล็กๆที่เติมความสดชื่นได้ทุกคราที่ต้องการแม้ภายนอกจะยังคงวุ่นวายแค่ไหนก็ตามไปดูกันเลยค่ะ🌸🌸

1.☘️สวนแขวนจากเขียง☘️

สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดแต่อยากมีมุมสีเขียวไว้พักสายตาละก็ไอเดียชั้นแขวนต้นไม้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทำง่ายแถมยังประหยัดพื้นที่ได้เยอะเลยทีเดียวเพียงนำเขียงไม้มาผูกยึดกับเชือกเข้ามุมในลักษณะสามเหลี่ยมจากนั้นผูกปมด้านบนและด้านล่างให้แน่นหนาก่อนจะตัดความยาวตามต้องการ สามารถแขวนได้ทุกตำแหน่งที่มีหน้าต่างไม่ว่าจะเป็นห้องนอนห้องทำงานหรือห้องครัวก็ตาม

2.☘️เก๋ได้ด้วยตระกร้า☘️

อีกหนึ่งไอเดียสุดเก๋จากของใกล้ตัวเพียงกระกร้าใบเดียวก็สามารถแปลงโฉมให้เป็นกระถางสุดครีเอทได้ง่ายๆแถมใช้งานได้อย่างมีประโยชน์จะห้อยด้วยเชือกธรรมดาก็ดูเรียบง่ายสวยงามหรือใครมีไอเดียประดิษฐ์ประดอยถักทอด้วยเชือกสไตล์มาคราเม่ไม่ว่าจะมัดหรือถักเชือกให้เกิดลวดลายก็ตามก็ยิ่งสร้างคุณค่าให้กระถางใบโปรดดูมีเสน่ห์มากขึ้น 

3.☘️วางซ้อนด้วยลังไม้☘️

เปลี่ยนลังไม้เก่าให้เป็นชั้นวางกระถางต้นไม้สุดชิคที่ไม่ต้องง้อชั้นวางราคาแพงสำหรับไอเดียนี้เราสามารถดีไซน์รูปแบบการวางได้ตามใจโดยไม่จำเป็นต้องวางไซส์เดียวกันทั้งหมดยิ่งวางคละขนาดกันก็ยิ่งดูเป็นดั่งงานศิลปะอีกอย่างจะวางแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ทั้งนั้นแถมยังกำหนดระยะความสูงได้ตามต้องการอีกด้วยแค่นี้ก็ได้ชั้นวางกระถางต้นไม้สุดชิคอย่างง่ายดายลองวางมิกซ์กับของตกแต่งอื่นๆก็ยิ่งดูสดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้นไม่ยากจะจัดวางตรงมุมระเบียงหรือมุมนั่งเล่นข้างโซฟาก็ลงตัวไม่เบา

4.☘️ท่อนไม้อารมณ์ชนบท☘️

เพิ่มเสน่ห์ง่ายๆให้มุมผ่อนคลายเต็มไปกลิ่นอายความอบอุ่นจากธรรมชาติด้วยการเนรมิตท่อนไม้ธรรมดาให้ดูมีราคาขึ้นมาโดยแปลงโฉมเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋สำหรับวางกระถางต้นไม้เน้นโชว์ให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุโดยไร้การปรุงแต่งที่ซับซ้อนสำหรับท่อนไม้ขนาดยาวอาจจะต้องต่อกับขาเหล็กแต่ถ้าใครไม่อยากยุ่งยากมากนักก็สามารถวางเป็นท่อนขนาดต่างๆคละเป็นกลุ่มสัก2-3ท่อนก็ดูเก๋ไม่เบาเหมาะกับพื้นที่บริเวณริมหน้าต่างในห้องนอนห้องทำงานหรือระเบียงห้อง

5.☘️คืนชีพเฟอร์นิเจอร์เก่า☘️

โต๊ะเก่าๆหรือเก้าอี้ผุพังอย่างเพิ่งทิ้งลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันก่อนไม่ต้องลงทุนลงแรงให้ยุ่งยากเพียงยกเก้าอี้เก่าหรือโต๊ะเก่าไปวางตามมุมที่ต้องการเน้นโชว์ให้เห็นผิวสัมผัสของเนื้อไม้โดยไม่ต้องปรุงแต่งใดๆเหมาะอย่างยิ่งกับบ้านสไตล์ลอฟต์หรือหากอยากให้ดูเก๋ขึ้นหน่อยอย่างเก้าอี้ก็จับแปลงโฉมโดยการทาสีหรือโต๊ะก็หาผ้าหรือพรมลายเก๋ๆมาปูซะหน่อยรับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่าก็ดูเก๋ขึ้นได้ในพริบตา

6. ☘️อิฐบล็อก ที่ลงล็อค☘️

เปลี่ยนอิฐบล็อคหน้าตาธรรมดาให้ลงล็อคด้วยการสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋ง่ายดายโดยไม่ต้องลงทุนมากมายแถมไม่ต้องมีขั้นตอนให้ยุ่งยากเพียงนำอิฐบล็อกมาวางเรียงกันเสมือนเป็นฐานโดยกะระยะความห่างที่พอดีและความกว้างที่ต้องการจากนั้นวางทับด้วยแผ่นไม้ที่คล้ายทำหน้าที่เชื่อมทุกส่วนให้เป็นหนึ่งเดียวกันและวางด้วยอิฐบล็อคอีกชั้นหรือตามความสูงที่เราต้องการ

6.☘️บันไดต้นไม้สุดชิค☘️

เปลี่ยนห้องน้ำสีขาวเรียบที่ดูไร้ชีวิตชีวาให้น่าใช้งานในทุกวันด้วยการเติมสีสันจากพรรณไม้สีเขียวทำหน้าที่ห้อยระย้าสวยงามราวม่านธรรมชาติด้วยการเปลี่ยนบันไดเก่าให้เป็น PlantLaddersสุดเก๋ทั้งนี้อาจจะใช้เป็นแผ่นไม้กิ่งไม้ก็ตามแต่ไอเดียสร้างสรรค์เลือกแขวนไว้เหนืออ่างอาบน้ำหรือกึ่งกลางห้องน้ำก็ได้ทั้งนั้น

7.☘️ขั้นบันไดกับสวนแนวตั้ง☘️

แนะนำแบบแขวนเพดานกันไปแล้วซึ่งอาจจะมีขั้นตอนที่ดูยุ่งยากไปบ้างหรือบ้างบ้านอาจมีพื้นที่ไม่เพียงพอหรือมีเพดานที่อาจจะต่ำไปหมดกังวลไปได้เลยเพราะไอเดียที่เรานำมาฝากกันรับรองว่าใครก็ทำได้ด้วยการนำขั้นบันไดมาประยุกต์ให้เป็นชั้นแขวนกระถางเก๋ๆซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการจัดสวนในแนวตั้ง

8.☘️ราวแขวนธรรมชาติ☘️

จะดีแค่ไหนหากห้องนอนของเราสดชื่นไปด้วยความเขียวขจีของพรรณไม้ที่พร้อมจะสร้างอากาศบริสุทธิ์ในทุกเวลากับอีกหนึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์ด้วยการนำราวแขวนเสื้อผ้ามาแขวนต้นไม้กันดูบ้างแน่นอนว่าช่วยประหยัดเนื้อที่ไปได้มากเลยทีเดียวหากมีล้อเลื่อนก็สามารถเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนมุมได้สบายแนะนำพรรณไม้ที่สามารถปลูกในห้องนอนไม่ว่าจะเป็นตีนตุ๊กแกฝรั่งเขียวหมื่นปีเศรษฐีเรือนในเหล่านี้ล้วนช่วยกำจัดสารพิษในอากาศฟอกอากาศ

ขอบคุณhomedeedeecom

มีพิกัดแต่งสวนสวยให้ด้สยค่ะตามมาเลนค่ะ📌📌📌🛒

ชั้นวางต้นไม้เกาอี้เก่าพิกัด👈

ตอไม้แต่งสวนพิกัด👈

ลังไม้แต่งสวนพิกัด👈

กระเช้าหวายพิกัด👈

เขียงไม้ไว้แขวนพิกัด👈

ลิ้นมังกรไม้ฟอกอากาศพิกัด👈

ชั้นบันไดวางกระถางต้นไม้พิกัด👈

ต้นเฟิร์นฟอกอากาศพิกัด👈

5:ไม้แขวนสุดปังงงงง ✨

อันนี้น้องเป็นไม้แขวนที่ใช้แล้วรู้สึกตอบโจทย์มากชอบมากกกสามารถแขวนเสื้อผ้าชิ้นเล็กๆได้เยอะสายเดี่ยวบลาต่างๆหรือพวกเข็มขัดกระเป๋าก็ได้หมดเลยแถมประหยัดพื้นที่ในตู้อีกด้วยทำให้ของเป็นระเบียบขึ้นมากเป็นไอเทมที่ควรมีเลยน้าสาวๆ

👉🏻พิกัด:กดตรงนี้ได้เลยค่ะ‼️

ราคาแค่79.-เราว่าไม่แพงไปเลย

เพราะน้องแขวนได้หลายชิ้นมาก🧡

6:อยากมีต้นไม้เลี้ยงในห้องสักต้น เลือกยังไงดีนะ? 📚🪴

มาดูว่าคุณเป็นสายไหนสายผักพืชดอกไม้หรือต้นไม้แล้วมาดูกันว่ารูปแบบไหนเหมาะกับห้องของคุณ!

💌เลือกยังไง?

1.)ดูทิศทางของของว่าทิศไหนของห้องแดดจากหน้าต่างเป็นแดดเช้าหรือเย็น

2.)ขนาดของพืชควรเหมาะสมกับบ้านห้องเล็กไม้ควรมีต้นไม่ขนาดใหญ่

3.)ดูว่าต้นเองสะดวกกับการเลี้ยงต้นไม้ปนะเพื่อนมีเวลาไม่ค่อยมีเวลา

TIPS:

📌เลี้ยงต้นไม้เหมือนเลี้ยงสัตว์น้องต้องการอหารเวลาความเหมาะสม

📌หากเราแดดอ่อนไม่ควรต้นที่ชอบแดดจัดๆและหากห้องเราแดดบ่ายไม่ควรเลือกต้นไม้ที่ชอบแดดอ่อนๆหรือใบบางๆจะทำให้ใบไหม้ได้

📌มั่นพรวนดินให้น้องได้หายใจหายคอสักสัปดาห์ละ1ครั้ง

📌อย่าลืมนอกจากน้ำแล้วอยาลืมหาอาหารเสริมมาให้น้องด้วยน้องจะสวยงามปังๆและแข็งแรงสามารถรูปน้องหรือสอบถามพี่ๆร้านขายได้เลย

7:แจกพิกัดกระถางต้นไม้ราคาโคตรถูก ‼️

ต้นไม้แขวนชนิดต่างๆ_

สายจัดสวน🪴รักต้นไม้ต้องไม่พลาดกับขารองกระถางต้นไม้ต่างๆน้องน่ารักมากมีคุณภาพราคาโรงงานแต่สินค้าคือปังทนแดดน้ำ💦☀️ดีสุดๆสามารถจัดบนโต๊ะอาหารโต๊ะทำงานที่พักผ่อนกระถางต้นไม้กระถางต้นไม้ไอจีแม่ค้าร้านนี้น่ารักมากสอบถามเพิ่มเติมตอบคำถามชัดเจนแนะนำลูกค้าดีมากๆประทับใจที่สุด💗💗💗✨