สุนัขท้องเสีย ถ่ายเหลว-วิธีเปลี่ยนอาหาร ไม่ให้ท้องเสีย 🐶

1:ประกันน้องหมาน้องแมว คุ้มจริง เบิกได้จริง!!

สุนัขท้องเสีย ถ่ายเหลว_

วันนี้จะมาแชร์การสมัครประกันสุขภาพของสัตว์เลี้ยงของเราน้องเจคอปนั่นเองค่าาคือเจคอปเป็นหมาที่ท้องเสียบ่อยมากกกเพราะชอบแอบรื้อขยะบ้างแหละชอบเลียเท้าด้วย😂ปีๆนึงเสียค่ารักษาเป็นหมื่นๆเลยค่ะเศร้าาก็เลยมองหาตัวช่วยอย่างประกันก่อนเลยไม่งั้นแม่เจ๊งแน่ๆค่ะ

ก่อนอื่นเลยคือก็เข้าเว็บไซต์ที่เค้าแท๊กไว้ให้ได้เลย

👇ม

เข้าเว็บสมัครประกันกดตรงนี้ค้าบ🐶

เราต้องกรอกประวัติคร่าวๆว่าน้องเป็นสุนัขหรือแมวพันธุ์อะไรและอายุเท่าไหร่จากนั้นห็เลือกแผนประกันได้ซึ่งเค้าจะมีให้เลือกทั้งหมด3แผนน้าาา

ในส่วนของเค้าเลือกเป็นแผนที่2คือจ่ายเบี้ยประกันปีละ2,500บาทคุ้มครองสูงสุดปีละ30,000บาทซึ่งเราต้องทำการสำรองจ่ายไปก่อนและนเอกสารไปเบิกในemailก็จะได้เงินคืน90%ของแต่ละรอบใช้เวลาไม่เกิน14วันนะคะ

ที่เค้าเลือกประกันตัวนี้ให้น้องเพราะว่าพี่ๆในกลุ่มfrenchbulldogแนะนำมาค่าาว่าอันนี้เวิร์คที่สุดแล้ววว

ปล.นับจากวันที่สมัคร60วันถึงจะเคลมการเจ็บป่วยทางสุขภาพได้นะคะแต่ถ้าเป็นอุบัติเหตุสามารถเคลมได้เลยค่าาา

2:Dog n Joy สูตรเจ สำหรับเด็กขี้แพ้ 😾✊🏻

สุนัขท้องเสีย ถ่ายเหลว_

น้องหมาก็สามารถเป็นโรคภูมิแพ้เหมือนกับมนุษย์ได้นะ😿

🌟วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์น้องหมาที่บ้านที่อาจมีแนวโน้มเป็นโรคภูมิแพ้อาหารค่ะ👇🏻

อาการแรกเลยคือน้องจะเริ่มคันเกากัดทั่วตัวแล้วจะยิ่งเพิ่มเลเวลการการเกาไปเรื่อยๆจนตัวแดงเริ่มเป็นแผลเราจึงตัดสินใจพาน้องไปหาคุณหมอ

คุณหมอดูอาการและจ่ายแก้แพ้กลับมาใสครั้งแรกเพื่อสังเกตถว่าอาการคันดีขึ้นหรือไม่สรุปว่าไม่ก็เลยต้องไปหาอีกรอบค่ะ😭คราวนี้คุณหมอจ่ายยากดภูมิมาซึ่งได้ผลมากแต่ยาตัวนี้ทานประจำไม่ดีต่อสุภาพน้องคุณหมอเลยแนะนำให้ทำFoodTestเพื่อจะได้ทราบว่าน้องแพ้อาหารหรือไม่เพราะเป็นโรคฮิตของน้องๆเลยก็ว่าได้คุณหมอเลยแนะนำอาหารตัวนี้เพื่อมาทำFoodTestค่ะ

หลังจากนี้ก็รอติดตามผลอีก2เดือนว่าดีขึ้นหรือไม่💗

น้องหมาที่บ้านใครเกาบ่อยๆแก้ยังไงก็ไม่หาย

เกาโดยไม่มีสาเหตุก็ลองไปพบคุณหมอ

หรือลองสังเกตุ5อาการแพ้อาหารของสุนัขที่พบบ่อยกันดูนะคะ👇🏻

สุนัขแต่ละตัวจะมีอาการแพ้อาหารแตกต่างกันออกไปโดยอาการที่เราสามารถพบได้เมื่อสุนัขแพ้อาหารอาจมีได้ดังนี้ค่ะ

1. สุนัขมีอาการคันตัว

2. สุนัขมีอาการซึมเบื่ออาหาร

3. สุนัขมีผื่นมีตุ่มแดงที่ผิวหนังหรือขนหลุดร่วง

4. สุนัขมีอาการตาแดงมีขี้ตาจำนวนมาก

5. สุนัขมีอาการท้องเสียถ่ายเหลวหรือสำรอกอาหาร

3:สังเกต อาการแพ้อาหารของน้องหมา ง่ายๆ🐶

สุนัขท้องเสีย ถ่ายเหลว_

1.สุนัขมีอาการคันตัว

อาการคันเป็นอาการทั่วไปที่พบได้ง่ายและบ่อยเมื่อเกิดภูมิแพ้ความแตกต่างของอาการคันจากการแพ้อาหารมักจะเกิดขึ้นทันทีที่สุนัขกินอาหารชนิดนั้นๆเข้าไปโดยสุนัขจะคันรอบตัวใบหูและอุ้งเท้าซึ่งสุนัขมักจะเอาตัวไปถูกับเฟอร์นิเจอร์ขอบเสาหรือบริเวณขาของเจ้าของอาการอาจไม่รุนแรงมากแต่หากเกิดขึ้นบ่อยๆจะทำให้ผิวหนังอักเสบและเป็นแผลมีรอยถลอกซึ่งเสี่ยงต่อการอักเสบและติดเชื้อได้

2.สุนัขมีอาการซึมเบื่ออาหาร

สุนัขที่แพ้อาหารบางครั้งจะมีอาการเซื่องซึมเมื่อต้องเห็นหรือรู้ว่าอาหารที่กินนั้นเป็นอาหารที่แพ้หากเกิดขึ้นบ่อยเข้าจะทำให้สุนัขมีอาการเบื่ออาหารส่งผลให้น้ำหนักลดและมีสุขภาพร่างกายที่ย่ำแย่ลงได้อาการเซื่องซึมโดยส่วนมากจะเกิดขึ้นกับสุนัขที่อายุมากที่ต้องกินอาหารที่รู้ว่าทำให้เกิดอาหารแพ้

3.สุนัขมีผื่นมีตุ่มแดงที่ผิวหนังหรือขนหลุดร่วง

สุนัขแต่ละตัวแต่ละสายพันธุ์มีอาการแพ้อาหารที่มีความรุนแรงต่างกันบางตัวจะมีตุ่มและผื่นขึ้นตามผิวหนัง(HotSpot)ทำให้เกิดขนหลุดร่วงเป็นหย่อมๆสุนัขที่มีอาการเหล่านี้หากไม่รีบรักษาจนกลายเป็นโรคผิวหนังที่รุนแรงขึ้นและส่งผลให้มีอาการเซื่องซึมด้วย

4.สุนัขมีอาการตาแดงมีขี้ตาจำนวนมาก

อาการแพ้อาหารทำให้สุนัขมีการจามคันและเกิดอาการตาแดงได้ให้หมั่นสังเกตว่าสุนัขมีขี้ตาติดเยอะกว่าปกติหรือไม่อาการเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งลักษณะของการแพ้อาหารในสุนัขด้วยเช่นกันซึ่งสามารถสังเกตได้ง่ายและดูว่าปริมาณขี้ตาเหล่านี้มีเยอะติดต่อกันนานแค่ไหนแล้วเปรียบเทียบปริมาณขี้ตาหลังจากเปลี่ยนชนิดของอาหารที่ให้

5.สุนัขมีอาการท้องเสียถ่ายเหลวหรือสำรอกอาหาร

อาการแพ้อาหารบางครั้งรุนแรงส่งผลต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายของสุนัขทำให้เกิดอาการลำไส้อักเสบขึ้นได้แม้ว่าอาการอักเสบของการแพ้อาหารจะไม่รุนแรงแต่สามารถส่งผลต่อสุขภาพและเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อต่างๆของสุนัขการสำรอกหรืออุจจาระมีเมือกจะไม่เกิดขึ้นทันทีที่กินอาหารแต่จะเป็นอาการจากการแพ้อาหารเรื้อรังที่ไม่ได้รับการดูแลและปรับอาหารให้ทำให้เกิดการป่วยสะสม

4:มะเร็งเต้านมในสุนัข(ภาพน่ากลัวนะะ🥺)

ใครเลี้ยงสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงอะไร

อย่าลืมคอยดูสุขภาพน้องนะคะ

หากมีก้อนเนื้อขึ้นผิดปกติควรรีบพาไปหาหมอนะคะ

ของเราพาไปช้าเพราะกลัวเรื่องอายุของน้องที่มากกว่า10ปีแล้วเคยมีประสบการณ์พาหมาผ่าตัดแล้วเสียมาค่ะเลยกลัวบวกกับราคาด้วยแต่ด้วยสภาพของน้องที่ก้อนนั้นดูเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตมากไม่ว่าจะเดินขับถ่ายหรือนอนจึงตัดสินใจพาน้องไปค่ะ

สรุปน้องเป็นมะเร็งเต้านมในสุนัขค่ะ

คุณหมอบอกว่าต้องผ่าตัดเพราะว่าลักษณะแล้วถ้าผ่าตัดจะอยู่ได้อีก5ปีถ้าไม่ผ่าอาจจะสั่นกว่านั้นเลยตัดสินใจผ่าตัดค่ะ

ของเราพาไปผ่าตัดรพ.แถวบ้านย่านนนท์บุรีนะคะ

ราคาผ่าตัด+ค่าอาหาร+พักฝื้น=5,000~บาทค่ะ

อันนี้คุณหมอใจดีคิดราคาไม่แรงเพราะคุณหมอบอกว่าตั้งใจรักษาให้หายจริงๆฮื้อออน่ารักมากกกก

เพราะจริงๆก็เคยมีไปถามที่อื่นมาบ้างแต่ผ่านัดก็7,000แล้วค่ะ

สภาพน้องหลังผ่าตัดคือเดินได้ขับถ่ายได้ไม่ลำบาก

แต่มีขนร่วงเยอะมากโทรมนิดนึงดูเศร้าๆซึม

แต่หวังว่าน้องจะหายดีและกลับมาร่าเริงเหมือนเดิมค่ะ

5:วิธีแก้ปัญหาสัตว์เลี้ยงเป็นภูมิแพ้

หมอแพทมีอะไรจะบอก

อาการภูมิแพ้ที่มักเกิดขึ้นในน้องหมา 

​โรคภูมิแพ้น้ำลายหมัดน้องหมากับหมัดนั้นเป็นคู่ปรับกันตลอดกาลซึ่งโรคนี้เกิดจากการแพ้น้ำลายหมัดที่มากัดถ้าหากน้องหมาโดนกัดแค่เพียงครั้งเดียวน้องจะแพ้และคันไปถึง3อาทิตย์เลยค่ะ  

Atopyชื่อแปลกตากันใช่ไหมคะอะโทปี้คือโรคที่แพ้เมื่อสูดดมละอองหรือเกสรดอกไม้รวมไปถึงเชื้อราฝุ่นที่ลอยอยู่ในอากาศเข้าไปทำให้น้องเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ

โรคภูมิแพ้อาหาร รู้ไหมคะว่าอาหารที่ทานเข้าไปสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ค่ะส่วนอาการมักจะเกิดขึ้นกับผิวหนังส่วนในบางตัวมีอาการอื่นๆร่วมด้วยเช่นอาเจียหรือถ่ายเหลว 

โรคภูมิแพ้ชนิดสัมผัส เมื่อน้องๆไปสัมผัสสารเคมีสารที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้เช่นพรมน้ำยาห้องปรับอากาศอุปกรณ์เคมีที่ไว้ใช้ทำความสะอาดสารพวกนี้ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ  

[email protected]

0926842999

www.petsmileinternational.com

6:วิธีเปลี่ยนอาหาร ไม่ให้ท้องเสีย 🐶

การเปลี่ยนอาหารที่ถูกวิธีทำแบบนี้แล้วน้องหมาจะท้องไม่เสีย

•ผสมอาหารเก่าอาหารใหม่เข้าด้วยกัน

•ค่อยๆพิ่มปริมาณสัดส่วนอาหารใหม่จนครบ7วัน

ที่ต้องทำแบบนี้เพราะน้องหมามีจุลินทรีย์ในลำไส้น้อยกว่าคนหากเราเปลี่ยนทันทีน้องหมาจะเสี่ยงท้องเสียเพราะจุลินทรย์ในลำไส้ปรับตัวไม่ทัน

อาหารเม็ดรอบนี้ที่กิ๊ฟเปลี่ยนให้มันนี่หมี่กินคือZenoรสแกะสำหรับน้องหมาอายุ7ปีขึ้นไป(หมาแก่)เป็นสูตรเกรนฟรีไม่มีส่วนผสมของข้าวโพดข้าวสาลีน้องหมาแพ้ง่ายทานได้สบายๆ

ขนาด3โล📍https://shope.ee/4zwRG7A7Gd

ขนาด12โล📍https://shope.ee/2prwgHSCem