มีม แมว ร้องไห้-9 สาเหตุที่ทำให้แมวเศร้า 😿

1:แมวหาย

มีม แมว ร้องไห้_

ทุกคนค่ะเรื่องมีขอความช่วยเหลือเราเจอน้องแล้วนะคะแต่เราเรียกน้องแล้วน้องไม่มาหาเราเลยน้องเดินหนีเราน้องไม่ให้เราจับน้องลืมเราไปแล้วเหรอค่ะเราเดินตามน้องจนสะดุดก้อนหินล้มเดินตามจนน้องหนีเข้าป่าเราไม่รู้จะทำยังไงความรู้สึกตอนนั้นคือห้ามไม่ได้เลยเรายืนร้องไห้ทันทีเลยที่น้องเดินหนีเราเข้าไปในป่าเราไม่รู้จะทำยังไงแล้วขนมตุ๊กตาที่น้องเคยเล่นน้องก็ไม่สนใจเลยช่วยเราหน่อยค่ะมีวิธีอะไรบ้างไหมค่ะ

2:เศร้าไหม มาให้แมวปลอบใจนะ ✨

แมวยิ้มง่ายใช่ว่าแตกสลายไม่เป็น🐈‍⬛

หนังสือแนวพัฒนาความคิดที่จะมานั่งคุยกับคุณเปรียบเสมือนแมวที่นั่งเอนเตอร์เทนในคาเฟ่แมวรวมข้อคิดข้อเขียนที่อ่านแล้วโดนใจสุดๆยิ้มมุมปากหน่อยๆและโดนต่อยที่หัวใจบางจุดอ่อก

ยกตัวอย่างเช่น“วันไหนที่รู้สึกว่าชีวิตฉิบหายแล้วยังมีพรุ่งนี้ให้ชีวิตฉิบหายอีก”55555555555555

ราคา:280

📍พิกัด:ร้านหนังสือทั่วประเทศหรือฝากตามหาได้ที่IG:Littleblissbookstoreค่ะ

3:เมื่อฉันเป็นซึมเศร้า

มีม แมว ร้องไห้_

โรคซึมเศร้าหรอ?ไม่มีทางที่เราจะเป็นหรอกทั้งๆที่คนรอบข้างทั้งบอกทั้งเตือนให้ไปหาหมอแต่ปฎิเสธทุกครั้ง"ฉันไม่ได้เป็นอะไรฉันปกติฉันก็เป็นแบบนี้แหละ"แต่ความจริงไม่เลย..

.

.

การคิดฆ่าตัวตายตลอดว่าเราคิดว่าเป็นเรื่องปกติเคยทำมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จตั้งแต่อายุ13ตอนนี้31แล้ว

ทั้งกรีดแขน(ผิดจนที่ทำให้ถึงตาย)

ผูกคอกับเตียง(ตายได้ไงหรือบางครั้งผ้าหลุด)

บีบคอตัวเอง(สุดท้ายก็ปล่อยมือ)

กินยาพาราไม่ต่ำกว่า20เม็ด(ไม่เห็นเป็นไร)

อยู่ตึกสูงอยากโดดลงไปจัง(กลัวตายไม่สวย)

.

.

จนวันนึงไปหาหมอเพราะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้เหวี่ยงวีนเสียงดังตะคอกไม่อยากเจอผู้คนหมดแพชชั่นในทุกๆเรื่องในหนึ่งวันนอนดูหนังไม่จบสักเรื่องบวกกับเรื่องอดีตที่ฝังใจผ่านมา3-4ปีก็ยังจมอยู่กับอดีตที่ฝังใจโทษตัวเองไม่มีคุณค่าไม่มีใครรักไร้ค่าไร้ประโยชน์ชีวิตเหมือนไม่ควรอยู่บนโรคใบนี้

.

.

ไปหาหมอครั้งแรกเรื่องอารมณ์ดีชึ้นได้ปรับอารมณ์มากินพร้อมยานอนหลับอารมณ์เหวี่ยงดีขึ้นนอนทั้งวันแต่ซึม

.

.

ไปหาหมอครั้งที่2หมอปรับยาตัวใหม่ยานอนหลับกินเหมือนเดิม1เม็ดก็ยังซึมไม่กินอาหารน้ำหนักลงมา4กก.ภายใน1สัปดาห์นอนหลับตื่นกลางดึกตี2บาง3456โมงวันลงละ2-3ครั้งกลางวันก็เอาแต่นอนๆๆไปเที่ยวก็ไม่สนุกไม่รู้สึกมีความสุขเลยมันกลับเริ่มมีอาการซึมเศร้าอยากฆ่าตัวตายชัดเจนขึ้นร้องไห้โดยไร้สาเหตุเริ่มกินยาพารา1กระปุกกำมือนึงแต่ก็ถูกแฟนล้วงคอทั้งกำมืดแน่นแต่ไม่เข้าเนื้อ

.

.

ไปหาหมอครั้งที่3ปรับยานอนหลับเป็น2เม็ดและยาตัวเดิมเป็น2เม็ดอาการตื่นกลางดึกตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ไม่อยากเจอผู้คนคนรู้จักก็ไม่อยากเจอนอนทั้งวันอารมณ์ก็ยังซึมเศร้ายิ่งกลับไปเจอสถานที่ที่ทำให้เราเจ็บปวดบวกกับคำพูดเล่นของคนรอบข้างที่เป็นตลกกลายเป็นตัวตลกยิ่งรู้สึกไร้ค่านั่งทบทวนคนเดียวว่ามีใครรักและเห็นค่าเราบ้างสรุปไม่มีหาวิธีฆ่าตัวตายตกบันไดแมวก็ขวางกัดแขนตัวเองสร้างความเจ็บปวดสุดท้ายใช้วิธีผูกคอจังหวะที่แฟนอาบน้ำไม่มีใครอยู่ด้วยเชือกจูงแมวแขวนกับราวผ้าม่านครั้งแรกผูกหย่อนเชือกมาขาถึงโซฟาครั้งที่2เชือกหลุดครั้ง3สำเร็จความรู้สึกหายใจอึกอักๆสายตาเริ่มพร่ามัวภาพเกือบตัดแฟนเข้ามาเจอพอดีเห็นสภาพคือร้องไห้หลังจากวันนั้นมีอาการหน้ามืดบ่อยมากช่วงนั้น

.

.

ไปหาหมอครั้งที่4(ล่าสุด)ปรับยานอนหลับเป็น4-8เม็ดเปลี่ยนเป็นยาซึมเศร้าอีก2ตัววิตามินดอาการเริ่มดีขึ้นนอนตื่นกลางดึกน้อยลงเหลือแค่1ครั้งต่อคืนเรื่มมีอาการหน้ามืดถึงกลับล้มทั้งยืนล้มหัวฟาดพื้นแต่ไม่สลบตาพร่ามัวอาการมีแนวทางที่ดีขึ้น

.

.

ไม่เคยเข้าใจเลยว่าโรคฅึมเศร้าเป็นยังไงจนมาเจอกันตัวเองจุดเริ่มต้นเกิดจากการออกจากงานอยากหาไรทำและถูกกดดันให้ทำในสิ่งไม่ชอบและเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นพอจะลงมือทำกลับทำไม่ได้ใจมันทำไม่ได้ถูกกดดันมากๆทั้งคนพูดความคิดความรู้สึกจากตัวเองน้อยเนื้อต่ำใจคิดมาตลอดว่าความคิดเราปกติจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ไม่ต้องพึ่งใครแต่วันนึงมันพยายามแล้วพยายามอยู่กับตัวเองคิดแล้วคิดอีกมันหาทางออกไม่เจอบอกใครก็ไม่เข้าใจเวลาทำงานก็ต้องฝืนยิ้มถ่ายรูปจนช่วงนี้ไม่ได้รีวิวอะไรทั้งที่มีเยอะมากอยากมารีวิวบอกต่อแต่สภาพไม่ไหวจริงยิงฝืนยิ้มทำท่าสดใสมันเหนื่อยมากนะจริงๆขึ้นรถกลับบ้านหลัลตลอดทางเลย

.

.

อย่าใช้คำว่า"เป็นบ้าหรอ""ประสาทหรอ"รู้ป่ะมันโคตรรู้สึกแย่เลยมันไม่ใช่เรื่องตลกเพราะตอนนี้ชีงิตเราไม่ตลกเลยแม้กระทั้งยิ้มหัวเราะแทบจะไม่มีจะแบบหน้าเจอผู้คนแสร้งร่าเริงยังไม่ได้เลยขอร้องละอย่ามองว่ามันเป็นเรื่องตลกถ้าคุณไม่เจอกับตัวเองจนอยากตายเพื่อให้คนจดจำเราได้บ้างว่าเราเคยมีตัวตนคิดถึงเราในวันที่เราไม่อยู่เพราะทุกคนจะนึกถึงเราในวันที่จากไปแล้ว

.

.

ถ้าบ้านใครเข้าใจเรื่องโรคนี้ก็ดีแต่บ้านไหนไม่เข้าใจก็มองว่าเป็นบ้าเหมือนคนนั้นคนนี้เป็นประสาทซึ่งเราเจอแบบข้อหลังที่แทบจะหยิบมีดในครัวปาดคอตัวเองให้รู้แล้วรู้รอดเลย

.

.

เข้าใจคนที่หาออกไม่เจอและต้องคิดแก้ปัญหาต้องเดียวแล้วจบชีวิตลงด้วยการฆ่าตัวตาย

.

.

อย่าปล่อยใครสักคนที่มีปัญหาและบอกว่าสู้ๆนะและการจากไปพวกเขาไม่รับรู้หรอกว่านี้คือกำลังใจขอแค่ใครสักคนที่อยู่ข้างๆรับฟังปัญหาอย่างเข้าใจก็พอแล้ว

.

.

ถึงแม้เรายังๆไม่หายดีต้องรับยาอย่างน้อย2ปีก็ต้องขอบคุณคนข้างๆที่ขอร้องให้เราให้เรามีชีวิตอยู่เพื่อเห็นเขาประสบความสำเร็จในชีวิตพร้อมพาเราจูงมือไปทุกที่ที่เราอยากไป

4:9 สาเหตุที่ทำให้แมวเศร้า 😿

แมวเองก็เศร้าได้

.

ต้องบอกก่อนว่า

เด็กๆแต่ละบ้านมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไปนะ😊😸

.

1.ความจำเจของทุกวัน:สำหรับน้องบางตัวน้องขี้เบื่อมากอยากหาความตื่นเต้นแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา😼

.

2.สัตว์เลี้ยงตัวใหม่:ใครก็ไม่รู้ไว้ใจได้รึเปล่าน้องอาจจะคิดแบบนี้🙀

.

3.กลัวเสียงดัง:แมวบางตัวกลัวมากนะซุกๆๆเลย😭

.

4.ปล่อยให้เหงา:ไม่ว่ายังไงก็ไม่ควรละเลยน้องนะ😾

.

5.โดนขืนใจ:จู้จี้เกินไปบังคับเกินไปน้องนอย😅

.

6.คนรู้จักหายไป:คนเลี้ยงคนสนิทหายไปน้องก็คิดถึง😢

.

7.อาการป่วย:สามารถทำให้น้องซึมได้💥

.

8.เปลี่ยนสถานที่:ไม่คุ้นเคยเกิดการระแวงต้องค่อยๆปรับตัว🏡

.

9.อาหารไม่พอ:เรื่องกินเรื่องใหญ่ต้องใส่ใจๆ😩

.

รักน้องดูแลน้อง🤗

ทำให้น้องแมวเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัวเนอะ❤️

.

.

5:แมวร้องไห้ เศร้าหรือป่วย?

มีม แมว ร้องไห้_

อารมณ์แมวก็เหมือนกับผู้หญิงคาดเดาและเข้าใจยากแมวนั้นสามารถเก็บอาการได้ดี

.

การร้องไห้ของแมวมีหลายสาเหตุ

1.ป่วยมีสิ่งแปลกปลอมเข้าลูกตาหรือโรคอื่นๆจากตาเช่นท่อน้ำตาอุดตัน

2.เครียดเศร้าจากการปรับตัวสู่ที่ใหม่หรือการจากไปของคนสำคัญ

3.อยากได้ความสนใจเชื่อไหมแมวก็เรียกร้องความสนใจเหมือนกันเช่นเดินตามไปทุกที่ส่งเสียงร้องโวยวายหรือแม้แต่การร้องไห้บีบน้ำตา

.

น้องแมวร้องไห้ก็แค่อยากได้ความรักเอาใจใส่ปลอบน้องและลูกหัวเบาๆ

แต่ถ้าหากน้องเหมียวมีอาการน้ำตาไหลไม่หยุดควรพบสัตวแพทย์โดยด่วน

6:ไอเท็มลับ อาหารถนอมไตแมว👀

สวัสดีค่าวันนี้เราจะมาบอกต่ออาหารน้องแมวที่ความเค็ม=0

เริ่มต้นมาจากเราค่อยข้างหมกมุ่นกับอาหารแมวซีเรียสเรื่องความเค็มเราลองอาหารแมวมาหลายยี่ห้อและเราชิมก่อนแมวทุกยี่ห้อ😂ฟังไม่ผิดค่ะเราชิมทุกยี่ห้อทั้งอาหารเม็ดอาหารเปียกขนมแมวเลีย90%จะมีความเค็มซุกซ่อนอยู่ทั้งเค็มมากและเค็มปกติสิ่งที่เราใฝ่หาคืออาหารแมวที่ไม่มีความเค็มเลย

เมื่อเดือนที่แล้วเราได้ไปงานpetexpoหลายๆร้านก็แจกteasterอาหารแมวหลายๆยี่ห้อมาเราก็ลองชิมทุกยี่ห้อจนมาเจอยี่ห้อนี้‘clover‘เราดีใจมากกกที่เจออาหารแมวไม่เค็มสักทีแบบจะร้องไห้ที่สำคัญคือเป็นอาหารแมวเกรดUltraHolisticพอเราเข้าอินเทอร์เน็ตหาราคาคือตกใจx2ราคาหลักร้อยแม่!!!!งงมากคิดว่าจะหลายพันราคาถูกมากกกกก

ถ้าเทียบกับคุณภาพแถมโปรตีนสูงถึง95%ไม่ใช้ผลพลอยได้จากสัตว์ใช้เป็นอาหารแท้ๆไปทำอาหารเม็ดไม่ใส้เกลือไม่ใส่สารกันบูดแล้วก็ยังการันตีว่าน้องแมวจะอ้วนหนุบหนับภายใน45วันถ้าไม่อ้วนยินดีคืนเงิน😂