นอน หายใจ เสียง ดัง-1: ตั้งนาฬิกาปลุกเสียงดังงงงงงๆ 2:นอน2ทุ่ม -3ทุ่ม 3

1:💤5ทริคเพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้น😪

วันนี้เรามีทริคดีๆในการนอนหลับมาแชร์ต่อเพื่อนๆหลายคนน่าจะมีปัญหานี้เยอะการนอนหลับยากนอนดึกมากจนผิดนิสัยของการนอนพออยากนอนก็นอนไม่หลับเราเองก็เป็นปัญหานี้อยู่จนทำให้เสียสุขภาพโทรมไปเลยวันนี้เราขอมาแชร์ต่อให้เพื่อนๆได้ลองไปทำพร้อมๆกัน

✨5ทริคง่ายๆฝึกการนอนหลับที่ดีขึ้น

1.ออกกำลังกายเป็นประจำหรือบ่อยๆเพื่อทำให้จิตใจผ่อนคลายวิธีนี้เราจะทำทุกวันหรือตามเวลาว่างอย่างต่ำอาทิตย์ละ4-5ครั้งวันละ20-30นาทีในช่วงเย็น

2.หลีกเลี่ยงดื่มชากาเเฟหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก่อนนอน/ช่วงค่ำเพราะจะทำให้หลับยากขึ้นควรเปลี่ยนเป็นการดื่มนมอุ่นๆหรือน้ำอุ่นเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้ร่างกายแทน

3.ฝึกลมหายใจก่อนนอน(4-7-8)

เป็นการฝึกลมหายจให้มีสมาธิมากขึ้นเเละช่วยหลับง่ายขึ้นด้วยเราเองชอบวิธีนี้มากและทำแล้วได้ผลจริงเหมือนเราโฟกัสกับการนอนมากขึ้นและเผลอหลับไปเอง

-เป่าลมหายใจออกจากปากช้าๆ

-หายใจเข้าทางจมูกช้าๆ4วินาที

-หลังจากนั้นกลั้นลมหายใจค้างไว้7วินาที

-และหายใจออกทางปากช้าๆ8วินาที

(โดยทำซ้ำกันไป3-4ครั้ง)

4.สร้างบรรยากาศในการนอน

เป็นการสร้างบรรยากาศสภาพเเวดล้อมรอบเตียงให้น่านอนรวมถึงที่นอนหรือหมอนให้ตามที่เราต้องการเเละไม่ควรมีเเสงสว่างส่องมาตลอด

5.การฟังAsmrหรือเสียงดนตรีเพื่อผ่อนคลายก่อนนอน

วิธีนี้เราคิดว่าอาจจะมีหลายๆคนที่ชอบทำเราเองก็เป็นคนนึงที่ชอบฟังAsmrก่อนนอนทุกคืนหาวิดิโอที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างเสียงธรรมชาติหรืออื่นๆอีกมากมาย

หวังว่าทริคนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆหลายคนน๊าาาลองไปทำตามกันได้เลยย

2:1: ตั้งนาฬิกาปลุกเสียงดังงงงงงๆ 2:นอน2ทุ่ม -3ทุ่ม 3

3:ไอเท็มโปรดคนนอนกรนเสียงดัง

นอน หายใจ เสียง ดัง_

ใครนอนกรน+เป็นภูมิแพ้บ้างงงง?เราคือเพื่อนกัน

แปะไว้คืนแรกรู้เรื่องเลยอีแม่เอ้ยยยดีงามมากกน้องไปอยู่ไหนมาคะรู้งี้ใช้นานแล้วเห็นรีวิวทีแรกไม่อยากเชื่อเลยตอนนี้เชื่อละลอกสติ๊กเกอร์ออกเอาแปะไปตรงดั้งแค่นั้นเองอ่ะมันทำให้เรารู้สึกจมูกโล่งผ่อนคลายหายใจสะดวกหลับแบบไม่ต้องกังวลว่าจะกรนเสียงดังใส่ใครแล้วเว้ยไม่นอนอ่าปากเพราะหายไม่สะดวกละดีอ่ะ!!ต่อไปนี้เวลาเราไปเที่ยวกับเพื่อนหรือนอนกับคนอื่นคือไม่ต้องกลัวแล้วนะเรามีตัวช่วยดีๆแล้ว

ปล.หลังกล่องเขามีวิธีบอกแปะให้ถูกด้วยนะเว้ย

-1กล่องมี10ชิ้นใช้ได้ชิ้นละ1ครั้งนะ(ใช้รอบเดียวพอแล้ว)

พิกัด:https://shope.ee/5znlceqarz

4:รีวิวแอปดีสำหรับคนนอนหลับยาก 2022 (Oppo)

นอน หายใจ เสียง ดัง_

ไม่ได้ขายสวยอย่างเดียวเด้อ~

สาว!เอาจริงแอปนี้ดีนะว่าไป!!!

จากประสบการณ์การใช้Oppoมาเป็น10ๆเครื่อง

ฉันพึ่งค้นพบOrelaxที่มากับตัวเครื่อง(˘³˘)♥

เอาล่ะไม่ต้องเสียเวลาไปดูรายละเอียดในรูปที่แปะให้กันเล้ย!!!

5:#ชีวิตติ่งคอมพลีท❤️‍🔥

ทีมหวังพร้อมมั้ยทุกคนนนนนนน

ครั้งนี้พิเศษมากกกเพราะโรสโกลด์เป็นCo-Sponsored

ด้วยน้าาาปังมากกกกกก🎉🎉🎉

ตื่นเต้นขั้นสุดสาวๆพร้อมมั้ยยยย🙌🏻

6:ทำไมแมวถึงนอนเยอะจัง ?

1.แมวนอนหลับเยอะเป็นเพราะธรรมชาติของมัน🐱🐈😴

ในการจะตอบคำถามว่า“ทำไมแมวถึงนอนเยอะจัง?“นั้นลองมาดูกันก่อนว่าแมวนอนนานแค่ไหนแมวนั้นสามารถนอนหลับได้นานถึง16ชั่วโมงต่อวันส่วนแมวแก่ชรานั้นจะนอนนานถึง20ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียวซึ่งอุปนิสัยชอบนอนของแมวนั้นเป็นผลมาจากวิวัฒนาการ,กิจวัตรอาหารและกระบวนการทำงานของอวัยวะภายในในตามธรรมชาตินั้นแมวต้องออกล่าเหยื่อเพื่อหาอาหารซึ่งการย่องตาม,การไล่ล่าและการสังหารเหยื่อนั้นใช้พลังงานมากดังนั้นแมวจึงนอนเพื่อรักษาพลังงานไว้ในช่วงเวลาระหว่างมื้ออาหาร

2.แมวไม่ได้นอนหลับจริงๆตลอดเวลา😼

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างที่นอกเหนือจากว่า“ทำไมแมวถึงนอนเยอะ?นั้นคือ“แมวนอนอย่างไร?“ประมาณ3ใน4ส่วนของเวลาที่แมวนอนทั้งหมดนั้นเป็นการ“สัปหงก“(หลับไม่ลึก)ซึ่งในภาวะนั้นเจ้าเหมียวก็จะสามารถพักผ่อนได้เต็มที่แต่พวกมันก็“ไหวตัว“จนตื่นขึ้นมาได้เมื่อมีบางอย่างเกิดขึ้นซึ่งเราจะสังเกตุเห็นได้ว่าแมวไม่ได้หลับลึกเพราะหูแมวมีการขยับและหมุนไปตามเสียงหรือลืมตาขึ้นมานิดๆและถึงแม้ว่าแมวจะนั่งตัวตรงก็ยังสามารถเข้าสู่โหมดงีบหลับสัปหงกได้

3.แมวนั้นหลับลึกแล้วฝันได้ด้วย😴🤤🌃🌌

ช่วงเวลาที่เหลือในการนอนของแมว(นอกจาก3ใน4ส่วนที่เป็นการสัปหงก)จะใช้ในการนอน“หลับลึก“เจ้าเหมียวเวลาหลับลึกนั้นตาจะขดโค้งและปิดสนิทบางครั้งถึงขนาดเอาหางมาปิดหน้าเหมือนเป็นหน้ากากสวมปิดหน้านุ่มๆเวลานอนเลยครับการหลับลึกนั้นจำเป็นต่อร่างกายในการฟื้นตัวมันเองและยังเป็นการรักษาสุขภาพดีด้วยแถมยังเป็นช่วงเวลาที่แมว“ฝัน“อีกด้วยดังนั้นถ้าคุณเห็นแมวของคุณกำลังขยับหนวดหรืออุ้งเท้าในขณะที่กำลังหลับอยู่ล่ะก็นั่นคือแมวกำลัง“ฝัน“อยู่นั่นเองค่ะ

4.แมวบางตัวนอนกรน😴🤤😪

แมวนอนกรนนั้นเกิดขึ้นเมื่อทางเดินหายใจถูกกั้นโดยผิวหนังพิเศษบนเพดานอ่อนของช่องปากซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อแมวของคุณกำลังรู้สึกผ่อนคลาย(เสียงกรนจะออกแนวเสียงเลื่อยซุง)ดังนั้นเราจึงไม่ต้องรำคาญเวลาได้ยินเสียงแมวกรนนะคะแมวกรนนั้นมักจะเป็นกับแมวพันธุ์จมูกสั้นหรือพันธุ์ที่มีกระโหลกศีษระใหญ่แบนอย่างเช่นพันธุ์เปอร์เซีย,หิมาลายันหรือเปอร์เซียแบบผมสั้น(ExoticShorthair)

5.หากแมวคุณเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนนั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าแมวมีปัญหาแล้ว😮😧🙀

ในเมื่อแมวนอนหลับเยอะแล้วจะมีบ้างไหมที่แมวจะนอนมากเกินไปหรือน้อยเกินไป?ถ้าหากแมวคุณนอนหลับมากไปหรือน้อยไปเกินกว่าปกติแล้วล่ะก็ให้รีบพาไปหาสัตวแพทย์โดยเร็วค่ะการนอนหลับมากเกินไปอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าแมวกำลังป่วยหรือเจ็บปวดในขณะที่แมวนอนหลับน้อยเกินไปตื่นนอนบ่อยๆนั้นอาจบ่งบอกว่าแมวกำลังมีอาการเป็นธัยรอยด์อย่างรุนแรงค่ะ

7:'หายใจแบบ 4-7-8' หลับง่ายใน 1 นาทีจริงดิ?

นอน หายใจ เสียง ดัง_

💤ใครหลับยากต้องลอง