วิธี ฆ่า แมว

1:4 สัญญาณบ่งบอกแมวกำลัง “เครียด”

เห็นเงียบๆแอบเครียดอยู่นะนุด

ความเครียดของน้องแมวเกิดได้จากหลายสาเหตุเช่น

-เสียงดัง📢

-คน/แมวแปลกหน้า

-ย้ายบ้าน🏠

-การหายหรือเสียชีวิตของคน/สัตว์ที่รัก(เห็นแบบนี้น้องมีหัวใจนะ🥺)

.

เราสามารถสังเกตอาการผิดปกตินี้ได้

1.นอนมากเกินไปเช่นนอนทั้งวันทั้งคืน

2.กินข้าวได้น้อยหรือทำกิจกรรมต่างๆลดลง

3.ซ่อนตัวหรือหนีหายไปอยู่ที่อื่น

4.ดุร้ายเกรี้ยวกราดใส่คนหรือสัตว์ตัวอื่นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

.

น้องแมวก็เหมือนกับคนหากเจ้าของไม่ใส่ใจความเครียดเหล่านี้อาจทำให้เกิดเป็นโรคซึมเศร้าในแมวได้ควรรีบหาสาเหตุและแก้ไขโดยเร็วที่สุด

2:ประโยชน์ต้นตำเเยเเมวVsรีเเอคแมว🌳

วิธี ฆ่า แมว_

ประโยชน์ของต้นตำเเยเเมว

รากของมัน✨ช่วยรักษาโรคเเมวเเมวป่วยเเละยังเป็นยาถอนพิษอีกด้วยโดยน้องจะงับๆกัดๆที่รากของมันส่วนเเมวที่มีอาการป่วยพอน้องกัดรากน้องจะมีการสำลอกหรืออ้วกออกมาอย่าได้ตกใจนะทาส

กลิ่นฟีโรโมน✨ต้นตำเเยยังมีกลิ่นฟีโรโมนที่ดึงดูดน้อนเเมวทำให้น้อนๆหลงใหลฟินนนำ้ลายเเตกจนลงไปกลิ้งเกลือกทีเดียวฟิวเดียวกับกัญชาเลย🤪

หาได้ที่ไหน🤨

หาได้ตามข้างทางหรือเเอปส้มเลย

‼️สำหรับใครที่ได้ตามข้างทางต้องสังเกตุหญ้ารอบๆว่าเหลืองเหี่ยวไหมเพราะอาจจะมียาฆ่าเเมลงอันตรายต่อเเมวได้☠️

‼️ได้มาเเล้วต้องล้างน้ำให้สะอาดทั้งใบเเละรากจากนั้นตากให้เเห้งกันน้องเป็นเชื้อราด้วยนะคะ💕

3:เมื่อฉันเป็นซึมเศร้า

โรคซึมเศร้าหรอ?ไม่มีทางที่เราจะเป็นหรอกทั้งๆที่คนรอบข้างทั้งบอกทั้งเตือนให้ไปหาหมอแต่ปฎิเสธทุกครั้ง"ฉันไม่ได้เป็นอะไรฉันปกติฉันก็เป็นแบบนี้แหละ"แต่ความจริงไม่เลย..

.

.

การคิดฆ่าตัวตายตลอดว่าเราคิดว่าเป็นเรื่องปกติเคยทำมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จตั้งแต่อายุ13ตอนนี้31แล้ว

ทั้งกรีดแขน(ผิดจนที่ทำให้ถึงตาย)

ผูกคอกับเตียง(ตายได้ไงหรือบางครั้งผ้าหลุด)

บีบคอตัวเอง(สุดท้ายก็ปล่อยมือ)

กินยาพาราไม่ต่ำกว่า20เม็ด(ไม่เห็นเป็นไร)

อยู่ตึกสูงอยากโดดลงไปจัง(กลัวตายไม่สวย)

.

.

จนวันนึงไปหาหมอเพราะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้เหวี่ยงวีนเสียงดังตะคอกไม่อยากเจอผู้คนหมดแพชชั่นในทุกๆเรื่องในหนึ่งวันนอนดูหนังไม่จบสักเรื่องบวกกับเรื่องอดีตที่ฝังใจผ่านมา3-4ปีก็ยังจมอยู่กับอดีตที่ฝังใจโทษตัวเองไม่มีคุณค่าไม่มีใครรักไร้ค่าไร้ประโยชน์ชีวิตเหมือนไม่ควรอยู่บนโรคใบนี้

.

.

ไปหาหมอครั้งแรกเรื่องอารมณ์ดีชึ้นได้ปรับอารมณ์มากินพร้อมยานอนหลับอารมณ์เหวี่ยงดีขึ้นนอนทั้งวันแต่ซึม

.

.

ไปหาหมอครั้งที่2หมอปรับยาตัวใหม่ยานอนหลับกินเหมือนเดิม1เม็ดก็ยังซึมไม่กินอาหารน้ำหนักลงมา4กก.ภายใน1สัปดาห์นอนหลับตื่นกลางดึกตี2บาง3456โมงวันลงละ2-3ครั้งกลางวันก็เอาแต่นอนๆๆไปเที่ยวก็ไม่สนุกไม่รู้สึกมีความสุขเลยมันกลับเริ่มมีอาการซึมเศร้าอยากฆ่าตัวตายชัดเจนขึ้นร้องไห้โดยไร้สาเหตุเริ่มกินยาพารา1กระปุกกำมือนึงแต่ก็ถูกแฟนล้วงคอทั้งกำมืดแน่นแต่ไม่เข้าเนื้อ

.

.

ไปหาหมอครั้งที่3ปรับยานอนหลับเป็น2เม็ดและยาตัวเดิมเป็น2เม็ดอาการตื่นกลางดึกตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ไม่อยากเจอผู้คนคนรู้จักก็ไม่อยากเจอนอนทั้งวันอารมณ์ก็ยังซึมเศร้ายิ่งกลับไปเจอสถานที่ที่ทำให้เราเจ็บปวดบวกกับคำพูดเล่นของคนรอบข้างที่เป็นตลกกลายเป็นตัวตลกยิ่งรู้สึกไร้ค่านั่งทบทวนคนเดียวว่ามีใครรักและเห็นค่าเราบ้างสรุปไม่มีหาวิธีฆ่าตัวตายตกบันไดแมวก็ขวางกัดแขนตัวเองสร้างความเจ็บปวดสุดท้ายใช้วิธีผูกคอจังหวะที่แฟนอาบน้ำไม่มีใครอยู่ด้วยเชือกจูงแมวแขวนกับราวผ้าม่านครั้งแรกผูกหย่อนเชือกมาขาถึงโซฟาครั้งที่2เชือกหลุดครั้ง3สำเร็จความรู้สึกหายใจอึกอักๆสายตาเริ่มพร่ามัวภาพเกือบตัดแฟนเข้ามาเจอพอดีเห็นสภาพคือร้องไห้หลังจากวันนั้นมีอาการหน้ามืดบ่อยมากช่วงนั้น

.

.

ไปหาหมอครั้งที่4(ล่าสุด)ปรับยานอนหลับเป็น4-8เม็ดเปลี่ยนเป็นยาซึมเศร้าอีก2ตัววิตามินดอาการเริ่มดีขึ้นนอนตื่นกลางดึกน้อยลงเหลือแค่1ครั้งต่อคืนเรื่มมีอาการหน้ามืดถึงกลับล้มทั้งยืนล้มหัวฟาดพื้นแต่ไม่สลบตาพร่ามัวอาการมีแนวทางที่ดีขึ้น

.

.

ไม่เคยเข้าใจเลยว่าโรคฅึมเศร้าเป็นยังไงจนมาเจอกันตัวเองจุดเริ่มต้นเกิดจากการออกจากงานอยากหาไรทำและถูกกดดันให้ทำในสิ่งไม่ชอบและเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นพอจะลงมือทำกลับทำไม่ได้ใจมันทำไม่ได้ถูกกดดันมากๆทั้งคนพูดความคิดความรู้สึกจากตัวเองน้อยเนื้อต่ำใจคิดมาตลอดว่าความคิดเราปกติจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ไม่ต้องพึ่งใครแต่วันนึงมันพยายามแล้วพยายามอยู่กับตัวเองคิดแล้วคิดอีกมันหาทางออกไม่เจอบอกใครก็ไม่เข้าใจเวลาทำงานก็ต้องฝืนยิ้มถ่ายรูปจนช่วงนี้ไม่ได้รีวิวอะไรทั้งที่มีเยอะมากอยากมารีวิวบอกต่อแต่สภาพไม่ไหวจริงยิงฝืนยิ้มทำท่าสดใสมันเหนื่อยมากนะจริงๆขึ้นรถกลับบ้านหลัลตลอดทางเลย

.

.

อย่าใช้คำว่า"เป็นบ้าหรอ""ประสาทหรอ"รู้ป่ะมันโคตรรู้สึกแย่เลยมันไม่ใช่เรื่องตลกเพราะตอนนี้ชีงิตเราไม่ตลกเลยแม้กระทั้งยิ้มหัวเราะแทบจะไม่มีจะแบบหน้าเจอผู้คนแสร้งร่าเริงยังไม่ได้เลยขอร้องละอย่ามองว่ามันเป็นเรื่องตลกถ้าคุณไม่เจอกับตัวเองจนอยากตายเพื่อให้คนจดจำเราได้บ้างว่าเราเคยมีตัวตนคิดถึงเราในวันที่เราไม่อยู่เพราะทุกคนจะนึกถึงเราในวันที่จากไปแล้ว

.

.

ถ้าบ้านใครเข้าใจเรื่องโรคนี้ก็ดีแต่บ้านไหนไม่เข้าใจก็มองว่าเป็นบ้าเหมือนคนนั้นคนนี้เป็นประสาทซึ่งเราเจอแบบข้อหลังที่แทบจะหยิบมีดในครัวปาดคอตัวเองให้รู้แล้วรู้รอดเลย

.

.

เข้าใจคนที่หาออกไม่เจอและต้องคิดแก้ปัญหาต้องเดียวแล้วจบชีวิตลงด้วยการฆ่าตัวตาย

.

.

อย่าปล่อยใครสักคนที่มีปัญหาและบอกว่าสู้ๆนะและการจากไปพวกเขาไม่รับรู้หรอกว่านี้คือกำลังใจขอแค่ใครสักคนที่อยู่ข้างๆรับฟังปัญหาอย่างเข้าใจก็พอแล้ว

.

.

ถึงแม้เรายังๆไม่หายดีต้องรับยาอย่างน้อย2ปีก็ต้องขอบคุณคนข้างๆที่ขอร้องให้เราให้เรามีชีวิตอยู่เพื่อเห็นเขาประสบความสำเร็จในชีวิตพร้อมพาเราจูงมือไปทุกที่ที่เราอยากไป

4:วิธีดับกลิ่นอึแมวให้บ้านหอมสดชื่นน

วันนี้เราจะมาแชร์ทริคสำหรับคนเลี้ยงเจ้าเหมียว

แน่นอนว่าจะต้องมีกลิ่นอึน้องเหมียวมากวนใจทาสที่โชยมาจากกระบะทรายซึ่งเก็บอึน้ำก็แล้วแต่กลิ่นก็ยังไม่หายไปทุกคนทำตามนี้รับรองบ้านหอมห้องหอมและน้องเหมียวฟินสุดๆแน่นอนค่าา

✨Step1

เก็บอึน้องเหมียวเป็นประจำทุกวันแล้วนำสเปรย์ตัวในภาพฉีดไปที่กระบะทรายของน้องได้เลยสเปรย์ตัวนี้สามารถฉีดที่ตัวน้องได้นะเลียได้ไม่เป็นอันตรายและน้องชอบมากฟินสุดๆ

📍พิกัดสเปรย์ควันไม้https://www.facebook.com/100003759787450/posts/pfbid05mjs1z9kLQ8YwBrTtCJFHifvai7LTYKyzp1R1H6oAKSNiGy26jQALhksHCrbSZv2l/?sfnsn=mo

✨Step2

สเปรย์ตัวนี้เป็นตัวฆ่าเชื้อโรคฉีดทิ้งไว้10-20นาทีโดยปิดห้องทั้งหมดแล้วอย่าลืมเอาตัวเองกับน้องเหมียวออกมาจากห้องด้วยนะค้าาจากนั้นเปิดห้องทิ้งไว้10นาทีให้กลิ่นหาย

📍พิกัด7-Elevenห้างและร้านสะดวกซื้อทั่วไป

✨Step3

ใช้สเปรย์ดับกลิ่นทำให้บ้านหอมสดชื่นฉีดซ้ำอีกทีตัวนี้ฉีดได้เลยคนและน้องเหมียวก็อยู่ได้ค่าาเราลองมาแล้ว2กลิ่นซึ่งเรารู้สึกชอบกลิ่นส้มมากกว่าและน้องเหมียวก็ดูจะปลื้มกลิ่มส้มมากกว่าเช่นกันน

📍พิกัด7-Elevenห้างและร้านสะดวกซื้อทั่วไป

เป็นอันเสร็จสิ้นนแค่นี้ก็ทำให้บ้านหอมสดชื่นและน้องเหมียวชอบมากค่าากลิ้งเล่นกันใหญ่เลย

🚫สำคัญ🚫

อย่าปล่อยให้บ้านหรือห้องมีกลิ่นอึน้องเหมียวส่งผลเสียต่อสุขภาพทาสอย่างเราไม่พอไม่ดีต่อน้องเหมียวด้วยน้าทั้งเชื้อราแบคทีเรียสิ่งสกปรกใครคิดว่าดีออกเป็นกลิ่นของเค้าคิดผิดแล้วค่าา

5:วิธีป้องกันแมวจากโควิด

วิธี ฆ่า แมว_

ปัญหาผิว:

อายุ:

สภาพผิว:

ปัญหาผิว:

ผลิตภัณฑ์แนะนำ:

ราคา:

วิธีใช้:

ข้อแนะนำ:

6:กำจัด “หมัดแมว” ตัวร้าย ด้วยฟรอนท์การ์ด 🐈🐈‍⬛🐱

วิธี ฆ่า แมว_

ฝนตกอากาศชื้นแบบนี้บ้านไหนเลี้ยงแมวน่าจะเจอปัญหาหมัดแมวกระโดดเต็มไปหมดดดกัดขายุกยิกๆๆเลย😓

วันนี้มารีวิวฟรอนท์การ์ดแบบไม่กักเลย

•ใช้กำจัดเห็บหมัดในตัวสัตว์เลี้ยง

•แมวอายุมากกว่า8สัปดาห์หรือน้ำหนัก1กกขึ้นไป

•ราคาดีไม่แพง

•ใช่ง่ายแค่ตัดแล้วก็เทลงบนตัวน้องแมว

•กระจายได้ดี

•ตัวยาใช้ไม่ได้ทันที(ออกฤทธิ์ช้า)

•บางทีใช้ตัวเดียวไม่หายเพราะแมวยังมีหมัดอยู่

•ต้องใช้แป้งหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆช่วย

•มีประสิทธิภาพนาน1เดือน

•ต่อให้อาบน้ำก็จะมีประสิทธิภาพอยู่

•ควรใช้ซ้ำเป็นประจำทุกเดือน

**อ่านข้อควรระวัง+ปรึกษาสัตวแพทย์ก่อนใช้งาน**

📌ราคา30-40บาทแล้วแต่สถานที่ค่ะ

📌พิกัดร้านเพ็ทช้อปทั่วไปในแอพช้อปปิ้งก็มีน้า

📌ฝากกดหัวใจ/รายการโปรดไว้ดูภายหลังได้น้า