ประหยัดแอร์

1:🔆แชร์เทคนิคลดกลิ่นอับในแอร์และโหมดที่เปิดนอนทุกวัน ว่ามันดีจริงๆ

ประหยัดแอร์_

🔅🔅วันนี้มาแชร์ทริคเล็กๆสำหรับแก้แอร์เหม็นอับ🔆🔆🔆

ที่เห็นผลจริงและโหมดแอร์ที่มช้เปิดนอนตลอดทุกคืนค้าบ😍

1.เปิดประตูหน้าต่างระบายก่อนเลย

2.เปิดแอร์เลือกFanMode

โดยปรับระดับความแรงของลมสูงสุด

ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ2-3ชั่วโมงถ้าไม่สะดวกก็สัก10-20นาทีพอก็ได้ค่ะเน้นทำบ่อยๆในช่วงแรกพอหายก็ไม่ต้องทำละ

ให้ภายในแอร์ได้ระบายความชื้นออกจนหมด

ทำแบบนี้ทุกครั้งก่อนใช้โหมดcoolปกติ

ทำไปสัก4-5ครั้งกลิ่นจะหายและจางลง

ของเราก็แก้วิธีนี้และหายจริงๆแอร์เราอยู่หน้าห้องน้ำ

⭕️โหมดdryคืออะไร?

DryModeหรือโหมดลดความชื้นในอากาศ

เมื่อเวลาฝนตกอุณหภูมิภายนอกจะลดลงต่ำกว่าเดิมและมีความชื้นสูงโหมดลดความชื้นจะทำงานโดยคำนวณแรงลมอัตโนมัติเพื่อรักษาความเย็นให้พอเหมาะและลดความชื้นในอากาศเป็นประโยชน์สำหรับลดอาการคัดจมูกหรือหายใจไม่สะดวกเหตุจากความชื้นสูงทั้งยังช่วยรักษาแอร์เราให้คอมเพรสเซอร์ไม่ทำงานหนักจนเกินไป

นี่คือโหมดที่เราใช้ประจำทุกวัน

คือมันดีมากและมันก็ไม่เย็นเกินไป

ที่สำคัญคือแอร์เราไม่มีกลิ่นอับเลยค่ะ

ทริคเล็กๆเท่านี้ห้องเราก็ไม่เหม็นแอร์ไม่ทำงานหนักแล้วนะ😍

ลองไปทดลองกันนะคะทุกคน🔅🫶🏻

2:หน้าร้อน เปิดแอร์ยังไงให้ค่าไฟไม่กระฉูด

ประหยัดแอร์_

3วิธีที่จะช่วยคุณสู้ค่าไฟในช่วงหน้าร้อน

ช่วงหน้าร้อนแอร์ในบ้านของเราต้องทำงานหนักแน่ๆ

ทีคิวผ้าม่านมีวิธีใช้แอร์ในหน้าร้อนมาแนะนำทุกคนเพื่อบ้านที่เย็นสบายและช่วยประหยัดค่าไฟอีกด้วย😊

1.เปิดแอร์ที่อุณหภูมิพอเหมาะสำหรับการตั้งอุณหภูมิที่เหมาะสมนั้นคือ25องศาเซลเซียสช่วยให้ห้องเย็นฉ่ำกำลังดีและช่วยประหยัดค่าไฟด้วยแต่เหนือสิ่งอื่นใดแอร์ของท่านต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับห้องเสียก่อน❄️

2.เปิดพัดลมระบายอากาศก่อนเปิดแอร์หลายท่านกลับจากทำงานมาถึงก็เปิดแอร์เลยทันทีแต่ทราบหรือไม่ภายในห้องที่เราปิดไว้นั้นมีความร้อนที่ถูกเก็บไว้ทั้งวันแค่ลองเปิดพัดลมระบายความร้อนก่อนสักนิดแล้วค่อยเปิดแอร์จะทำให้ห้องของเราเย็นและสดชื่นมากกว่า💨

3.ผ้าม่านป้องกันไม่ให้ความร้อนเข้ามาในห้องด้วยการติดผ้าม่านบริเวณประตูหน้าต่างเลือกผ้ากันยูวีนอกจากช่วยป้องกันแสงแดดและความร้อนแล้วยังช่วยเก็บอุณหภูมิในห้องแอร์ได้อีกด้วย☀️

นอกจากนี้การล้างแอร์ช่วยให้แอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นทำความเย็นได้ดีกว่าและลดค่าไฟได้มากกว่าถ้าล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอ💧

ข้อมูลจาก:Dasintergroup

4/19วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:อยากเป็นแอร์? เตรียมตัวยังไงดี ✈️✨

ประหยัดแอร์_

สวัสดีค่าสำหรับสาวๆที่อยากเป็นแอร์พรีมมีประสบการณ์มาแชร์+ข้อดีข้อเสียของอาชีพค่ะ

**อันนี้เป็นแค่มุมมองส่วนบุคคลของคนที่เคยเป็นแอร์และออกมาแล้วนะคะไม่ไช่ข้อเท็จจริงน้า**

อย่างแรกเลยการเตรียมตัว📚👨‍🎓

1.สถาบันสอนแอร์

เราจะเห็นว่ามีสถาบันสอนแอร์เยอะเลยซึ่งช่วงที่พรีมสมัครก็ได้ไปลงเรียนอยู่เหมือนกันค่ะข้อดีคือเจอเพื่อนอุดมการณ์เดียวกันได้แชร์ประสบการณ์กันเรียนรู้ไปพร้อมๆกันซึ่งเพื่อนเหล่านี้ก็จะสอบติดไปพร้อมๆกับเราเป็นเพื่อนกันต่อตอนบินเนี้ยแหละค่ะ😚😊

แต่ถ้าถามพรีมจริงๆคือมันไม่ต้องไปเรียนก็ได้นะ555จะได้ไม่เสียเงินด้วยประหยัดไปได้หลายหมื่นเลยแต่ว่าเราต้องรู้จักตัวเองต้องดักทางเลยว่าถ้าเค้าถามมาแบบนี้เราควรตอบยังไง!ขั้นตอนการสมัครเป็นยังไงมีกี่รอบแต่ละรอบจุดประสงค์ของกิจกรรมคืออะไรอันนี้แหละที่สำคัญจริงๆ⭐️

2.อ่านรีวิวหาข้อมูล

ออนไลน์เฟสบุคมีเยอะแยะเลยอันนี้สำคัญเหมือนกันนะคะเผื่อเค้ามีเปลี่ยนแนวข้อสอบต่างๆเราจะได้ทันค่ะจะได้รู้แนวคำถามที่เค้าจะถามเราด้วยยลองอ่านดูแล้วคิดว่าถ้าเป็นเราจะตอบยังไงแล้วถ้าเราตอบไปแบบนี้คิดว่าเค้ามีโอกาสจะถามอะไรต่อต้องปิดจุดตายตรงนี้ค่ะ

3.เตรียมสัมภาษณ์

เราต้องเป็นคนที่รู้จักตัวเองดีที่สุดนะคะเอาเรซูเมมากางเลยแล้วลองถามคำถามกับตัวเองเลยว่าถ้าเราเห็นเรซูเมเราเนี้ยเราจะถามอะไรกับตัวเราจุดเด่นที่ดีเราคืออะไรจุดด้อยที่เรามีเราจะปิด/พูดยังไงให้มันเป็นจุดที่ดีหรือจุดที่เรากำลังแก้ไขอยู่ได้ยังไงทักษะการแก้ไขปัญหาของเราเป็นยังไงประสบการณ์การทำงานของเรา

⭐️คำถามเกี่ยวกับตัวเองไม่ควรพลาดนะคะไม่มีใครรู้จักเราดีเท่าตัวเราเองค่าตอนสัมจริงจะมีทั้งคำถามที่เราคาดไม่ถึงและส่วนที่เตรียมไปได้นะคะส่วนนี้เรามองว่าเตรียมเยอะได้เปรียบค่ะ

👑tips:

-ลองสัมภาษณ์ให้เพื่อนฟังดูค่ะแล้วอัดเสียงดูน้ำเสียงเวลาเราตอบตอบเร็วไปไหมพูดเร็วจนฟังแล้วคนฟังเหนื่อยรึป่าวแอร์เป็นอาชีพที่ต้องพูดคุยกับผู้โดยสารน้ำเสียงแบบไหนที่ถ้าเราเป็นผู้โดยสารเราอยากได้ยินลองคิดกลับในมุมนั้นดูค่ะคำตอบแบบไหนน้ำเสียงแบบไหนที่ถ้าเราเป็นผู้โดยสารเป็นผู้สัมภาษณ์อยากได้ยิน

-อย่าลืมพวกคำถามแนวถ้าเจอแบบนี้จะทำยังไงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆถ้าต้องเลือกระหว่างa,b,cจะเลือกอันไหนและทำไมสำคัญไม่ไช่ว่าเราจะเลือกอะไรแต่คือเหตุผลที่เราใช้supportนะคะ

4.ภาษา

ขึ้นชื่อว่าเป็นแอร์ยังไงก็ควรได้ภาษาอังกฤษคือเราไม่ต้องnativeสำเนียงดีเว่ออะไรแบบนั้นให้อยู่ในเกณฑ์ที่สื่อสารได้เข้าใจสอบผ่านคะแนนtoeicหรือข้อสอบตามที่สายการบินกำหนดค่ะ

ถ้าถามพรีมพวกคำตอบสัมภาษณ์ต่างๆก็เตรียมไว้เป็นภาษาอังกฤษก็ดีนะคะถึงแม้ว่าจะสอบสายการบินในไทยก็ตามเพราะบางทีเค้าหยิบมาถามได้ค่ะ(ตอนพรีมสัมภาษณ์ก็เจอภาษาอังกฤษเยอะอยู่นะพวกเบสิคๆแนะนำตัวทำไมอยากเป็นแอร์เล่างาน/challengesการแก้ปัญหาอะไรแบบนี้ควรเป็นคำถามที่เราตอบได้คล่องทั้งไทย/อังกฤษเนอะ)

👑tips:ภาษาอังกฤษต้องเตรียมตัวทำข้อสอบฝึกการฟังการอ่านเยอะๆอย่าคิดจะไปมั่วตอนนั้นไปใช้senseต้องเตรียมตัวเท่านั้นยิ่งถ้ารู้ว่าไม่เก่งต้องอ่านให้เยอะเราไม่ไช่nativesที่ใช้ภาษาออกมาแบบnaturalอะไรแบบนั้นค่ะ

5.บุคลิกภาพ

เราไม่ต้องสวยปังเพื่อจะเป็นแอร์แต่ให้เราคิดว่าคนแบบไหนที่สายการบินเค้าเลือกมาใส่ชุดยูนิฟอร์มของเค้าซึ่งจากนี้ไปเนี้ยเวลาเราเดินไปไหนทำอะไรคนจะไม่ได้มองเราเป็นบุคคลแต่จะมองเราในมุมสายการบินบุคลิกนั้นควรเป็นยังไง

แต่งกายสุภาพเรียบร้อยเมคอัพไม่ฉูดฉาดเกินผมเรียบไม่ยุ่งทาเล็บใส่นาฬิกาใส่ถุงน่องปิดแผลเป็น(ถ้ามี)เรื่องgroomingของแอร์จะละเอียดมากๆค่ะลองศึกษาแต่ละสายน้า

👑tips:จุดนี้พรีมมองว่าไม่ควรพลาดนะคะไม่ต้องใช้กึ๋นเลยเสื้อผ้าไม่ยับใส่ถุงน่องผมเรียบอันนี้พูดถึงตอนไปสัมภาษณ์งานนะคะเราก็ควรเป๊ะไว้ก่อนค่ะ(ของจริงตอนลงจากไฟล์ทจะเยินมากก55)

😊ตอนเราสอบเราใส่สูทกับกระโปรงสีชมพูเลยค่ะสีเดียวกับชุดในรูปเลย555จ้างช่างหน้าผมด้วยเพราะทำไม่เป็นค่ะทาเล็บสีออกครีมๆถุงน่องส้นสูงคู่เดียวกับรับปริญญาค่ะแต่อันนี้แล้วแต่สายนะคะต้องเช็คดูด้วยน้าบางสายอาจชอบแต่งหน้าเข้มหน่อยปากแดงลองศึกษาดูค่า

6.ความรู้พื้นฐานของอาชีพสายการบินเบื้องต้น

แอร์เป็นอาชีพที่คัดลูกเรือจริงจังมากเราควรเข้าใจแก่นอาชีพด้วยนะคะ

⭐️แอร์เป็นงานบริการแบบนึงที่ไม่ไช่แค่การบริการเรื่องความสะดวกสบายตลอดเส้นทางแต่เป็นเรื่องของการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารซึ่งเรื่องนี้สำคัญมากกกกเนื่องจากเกี่ยวข้องกับชีวิตคนอื่นและตัวเราด้วยยกตัวอย่างเช่นการevacuateหากเกิดกรณีฉุกเฉินต่างๆเช่นเครื่องมีปัญหาต้องลงจอดฉุกเฉินจอดบนบกในบริเวณสนามบินในป่าหรือบนน้ำ(แบบหนังเรื่องsully)หรือรวมไปถึงfirstaidการปฐมพยาบาลให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเบื้องต้นค่ะ

⭐️ความรู้จะมีทั้งเรื่องของsafetyและserviceซึ่งหลังจากที่เราสอบได้เนี้ยเราจะมีการเทรนค่ะดังนั้นเราจะต้องเปลี่ยนmindsetด้วยเนอะไม่เข้าไปสวยเฉยๆอยากเที่ยวอยากตะลุยโลกอะไรแบบนั้น😂มองให้ลึกลงไปว่าทำไมเราอยากทำอาชีพนี้มันสร้างประโยชน์คุณค่าทางใจเราหรือต่อคนอื่นได้ยังไงได้บ้าง🫶🏻🥹

👑tips:ความรู้เบื้องต้นเฉพาะสายการบินก็ควรทราบนะคะไม่ต้องละเอียดแบบปีที่ก่อตั้งอะไรแบบนั้นรู้คร่าวๆว่าบินแถวไหนทวีปไหนสายการบินประจำชาติอะไรเบสิคๆที่เสริชกูเกิ้ลแล้วเจอค่ะ

7.Fakeituntilyoumakeitvs.Beyourself

ต้องbalance2อย่างนี้ด้วยน้าไม่จำคำตอบนกแก้วนกขุนทองแต่ก็ไม่หวังsenseตอนสอบสัมภาษณ์เราอยากเป็นคนแบบไหนให้ฝึกจนกว่าเราจะเป็นคนแบบนั้นอย่างธรรมชาตินะคะ

🫶🏻🥹ต่อมาป้ายยากันถ้าติดแล้วเนอะ

3ข้อดี:

🥳รายได้:ทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่ารายได้ค่อนข้างดีเลยยถ้าเทียบกับเด็กจบใหม่ทั่วไปรวมๆ

🥳ได้เที่ยวเยอะมาก:ยิ่งบินinterจะไปต่างประเทศบ่อยกว่าเดินไปหน้าปากซอยบ้านเลยค่ะ555(แต่ความจริงจะเหนื่อยหน่อยนะเพราะอดนอนมา)

🥳เจอคนหลากหลาย(จริงๆ):คนหลากหลายประเทศคนหลากหลายประเภททำงานกับทีมงานคนใหม่ตลอดๆพอออกมาทำออฟฟิสนี่ไม่เจอใครเลยค่ะ555

3ข้อเสีย:

🫣สุขภาพ:พังค่ะเวลากินนอนมั่วไปหมดไฟล์ทกลางคืนไฟล์ทดึกไม่ต้องพูดค่ะหุ่นผิวผมอ้วนง่ายสิวขึ้นต้องดูแลตัวเองเยอะมากกกกก

🫣เวลาจะผ่านไปเร็วมากจริงๆ:บินๆแป๊ปๆหันมาอีกที3ปีแล้วหรอเนี้ย555เหมือนเวลาเราจะไม่เท่ากับเพื่อนนะคะอันนี้ต้องเตรียมใจไว้เลยเพื่อนเค้าอาจเรียนต่อสมัครงานเลื่อนตำแหน่งแต่การเลื่อนขั้นต่างๆของแอร์จะต่างออกไปเราต้องวางแผนอนาคตไว้ด้วยนะคะ⭐️⭐️

🫣Relationship:เพื่อนแฟนต่างๆวันหยุดบางทีก็ต้องไปบินแฟนเลิกงานเราไปทำงานต้องmanageดีๆนะคะยิ่งไฟล์ทไกลค้างหลายวันอาจไม่ได้กลับบ้าน5วันเลย

หวังว่าจะช่วยเพื่อนๆปลุกไฟในตัวคุณนะคะสู้ๆนะค้าขอให้ได้ตามฝันทุกคนนะคะ🫶🏻🥰😊

4:ที่พักราคาประหยัด ใกล้บีทีเอสพระโขนง 🏨

🛄วันศุกร์ที่ผ่านมาเรามีนัดด่วนกับเพื่อนๆแถวสุขุมวิทเลยจำเป็นที่ต้องหาที่พักกะทันหันเมื่อลองเสิร์จหาที่พักราคาถูกย่านสุขุมวิทสำหรับกลุ่มเพื่อนสาว4คน👩🏻‍🤝‍👩🏽👩🏼‍🤝‍👩🏻ก็เจอโรงแรมนี้เลยSleepwithmeBTSPhraKhanongโดยค่าห้องที่จ่ายไปคือ720บาทพักกับเพื่อน4คนหารกันก็เหลือคนละ180บาทเท่านั้น!

สิ่งที่ประทับใจ❤️:พนักงานบริการดีมากๆโดยหลังจากที่เช็คอินแล้วพนักงานก็จะให้น้ำเปล่าคนละขวดพร้อมกับแนะนำว่าห้องเราอยู่ชั้นไหนและต้องเดินขึ้นบันไดไปทางไหนและพอเราแจ้งว่าเราต้องการไดร์เป่าผมก็เอามาส่งถึงหน้าประตูห้องเลยตอนเข้ามาในห้องก็สะอาดสะอ้านไม่เจอเศษผมหรือเศษขยะเลยแถมแอร์ก็เย็นฉ่ำทั้งคืนกระจกก็ใสมากไม่มีรอยนิ้วมือหรือคราบหลงเหลือเลยเตียงก็นุ่มนอนหลับสบายมาก😴อาจจะมีบางมุมที่ของใช้ภายในห้องดูเก่าไปบ้างแต่สำหรับโรงแรมในราคานี้ถือว่าสมราคาโอเคมากๆเลยค่ะใครที่กำลังหาที่พักย่านนี้ก็แนะนำโรงแรมนี้เลย👍🏼

📍ชื่อสถานที่:SleepwithmeBTSPhraKhanong

✨สิ่งน่าสนใจ:ราคาถูกมากพนักงานบริการประทับใจ

⚠️ราคาที่พัก:อาจมีปรับเปลี่ยนขึ้นอยู่กับช่วงวันเวลาต้องลองเช็คกับโรงแรมอีกทีนะคะ

☎️ติดต่อสอบถามหรือสำรองที่พักได้ที่:02-002-3180,094-916-5005

🚅วิธีการเดินทาง:BTSพระโขนงทางออก2เดินต่ออีกประมาณ300เมตรเข้าซอยสุขุมวิท44/2ก็จะเจอโรงแรมเลย

5:ร้อนๆแบบนี้ต้องมีเจ้านี้เลย!!🏜

จะเข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วใครกำลังมองหาพัดลมเราแนะนำอันนี้เลย😱😱

พัดลมน้อยน่ารักเหมาะแก่การตั้งบนโต๊ะจะโต๊ะทำงานหรือโต๊ะที่ไหนก็ได้!!🔥🔥

คือเราอะต้องไปทำงานเสาร์-อาทิตย์ละที่ทำงานไม่เปิดแอร์บอกเลยว่าโคตรร้อน🥲ยังดีที่มีพัดลมเล็กไปไม่งั้นไม่รอด!คือชอบที่น้องมีไฟและสามารถตั้งโทรศัพท์ได้เอาจริงมันสะดวกนะลมเย็นๆละก็ดูหนังไปเพลินๆ😍ใครที่กำลังหาพัดลมพกไปไหนมาไหนเราว่าอันนี้โอเคเลย👍🏻น้ำหนักเบามีหลายสีแถมมีตุ๊กตามาติดให้ด้วยน่ารักมากๆราคาก็ไม่แพงไปลองหากันดูนะไอเท็มที่ต้องมีในช่วงนี้!!

3/27ความคิดเห็น

Marisaแงงน้องน่ารักต้องตำละค่ะไว้ตอนเข้าห้องน้ำ55

3/30Kaemto|玉莲🥀จัดเลยงับบ🥰

3/31วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:❄️รีวิวไอเท็ม​ดับร้อน​ที่ควรมี!! ราคาแสนเบา

โพสต์​นี้จะมารีวิวและชวนเสียตังค์​กันค่ะ!💸

….พอเริ่มเข้าหน้าร้อน(ปกติก็ร้อนอยู่แล้วเนอะ)​ไอเท็ม​ที่เราต้องการมากคือเครื่อง​ทำความเย็น​ใช้เวลาคิดอยู่นานว่าเราควรจะซื้อแอร์หรือพัดลมไอน้ำดีและแล้วเราก็เข้าไปในแอปช็อปปิ้ง​แอปนึงเพื่อเข้าดูราคาและตัดสินใจเลือกซื้อจะมาเจอเจ้าตัวนี้

~Hatariพัดลม​ไอเย็น​รุ่น​ACturbo1ขนาด32ลิตร~

ราคาปัจจุบัน4,600.-//เรากดมาได้ในราคา4,054บาทแถมส่งฟรีอีกด้วย​บอกเลยว่าคุ้มมากกกกกกกกกก

❄️น้องเป็นพัดลมไอเย็นที่สามารถจุน้ำได้ถึง32ลิตรและยังใส่แผ่นเจลเย็นได้อีกซึ่งเขาแถมมาด้วยนะ

❄️จากที่ใช้งานจริงโหมดไอเย็น​ทำให้อุณหภูมิเย็นลง2-3องศาและความแรงลมระดับ1-2ก็คือเงียบมาก

😁มีรีโมทให้ด้วยสะดวกไปอีก​และล้อที่สามารถ​เคลื่อนย้าย​พัดลมไปได้ทุกที่!!

ใครที่กำลังมองหาไอเท็ม​คลายร้อนในราคาเบาๆ​แนะนำรุ่นนี้เลย​👍